Sunday, 26 Mar 2023
Facebook Mạng xã hội Thủ thuật

Cách biết người khác tắt trạng thái online trên Facebook 2023

Cách biết người khác tắt trạng thái online trên Facebook vô cùng đơn giản không phải ai cũng biết. Trong quá trình sử dụng trang mạng xã hội Facebook, việc tắt trạng thái hoạt động của người dùng là một điều diễn ra rất bình thường. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của VuiCongNghe.com để biết người khác tắt trạng thái online trên Facebook nhé.

Trạng thái online là gì?

Như mọi người dùng sử dụng Facebook đã biết, ứng dụng này cho phép mọi người có thể biết được trạng thái online của nhau. Thông qua dấu chấm xanh được hiển thị tại danh sách bạn bè hoặc app nhắn tin Messenger.

Tuy nhiên, Facebook cũng có thể hỗ trợ người dùng ẩn được trạng thái bất cứ thời điểm nào. Lúc này biểu tượng chấm xanh hoạt động cũng sẽ không còn hiển thị nữa. Điều này cũng có nghĩa họ đã rời mạng hoặc ngắt kết nối internet.

Để nhận điện được sự hoạt động của người dùng trên Facebook, bạn có thể thông qua các trường hợp như:

  • Những bạn bè trên Facebook của bạn sẽ nhìn thấy dấu chấm xanh hoặc thời gian hoạt động gần đây ngay bên cạnh ảnh đại diện của bạn. Người dùng sẽ có thể biết được khi nào bạn bè trên Facebook của bạn đang hoạt động hoặc hoạt động mới đây.
  • Nếu bạn tắt trạng thái online chỉ ở Facebook hoặc Messenger thì trạng thái của bạn vẫn hiển thị đang hoạt động hoặc là mới hoạt động gần đây với bạn bè và người liên hệ ở Facebook và Messenger, trừ khi bạn tắt mục cài đặt này ở cả 2 ứng dụng thì sẽ không hiện bạn đang online. 

Cách biết người khác tắt trạng thái online trên Facebook

Nếu người dùng muốn biết chính xác về trạng thái online của người dùng khác trên Facebook thì cũng không quá khó. Bạn chỉ cần chịu khó theo dõi một số phương pháp cụ thể như sau: 

Dựa vào trạng thái gửi tin nhắn

Trước hết, để có thể biết người khác tắt trạng thái online trên Facebook hay không, bạn hãy thử gửi 1 tin nhắn bất kỳ đến cho họ thông qua Messenger. Tại đây, bạn vào phần tin nhắn để nhận diện được tình trạng với kết quả đó chính là:

  • Đã gửi: Đây là tình trạng tin nhắn đã gửi thành công những người nhận không có mặt trên Facebook và máy của họ không có kết nối internet. 
  • Đã chuyển: Đây là tình trạng thiết bị của họ có kết nối internet, Messenger hoặc Facebook vẫn đang mở và nhận được tin nhắn của bạn.

Nếu trường hợp bạn nhìn thấy tình trạng tin nhắn đã chuyển nhưng không thấy biểu tượng dấu chấm xanh chỉ trạng thái hoạt động của họ. Điều này đồng nghĩa với việc họ đang tắt trạng thái online trên Facebook. Ngoài ra, cũng có nhiều cách để có thể ẩn trạng thái đã xem tin nhắn nên có thể họ đã đọc được tin nhắn nhưng không trả lời.

Dựa vào cách họ trả lời tin nhắn

Như đã nói ở trên, nếu trường hợp họ trả lời tin nhắn của bạn, chắc chắn rằng họ đang online. Thế nhưng, nếu bạn không thấy được biểu tượng dấu chấm xanh chỉ trạng thái hoạt động thì có nghĩa rằng họ đang tắt ché độ hoạt động và ẩn tài khoản của họ.

Ở đây, bạn cũng có thể hiểu rằng, họ chỉ muốn trò chuyện với bạn mà không muốn người khác nhìn thấy họ đang trực tuyến. Từ đó, bạn cũng sẽ biết người khác tắt trạng thái online trên Facebook hay không một cách đơn giản và dễ dàng nhé.

Dựa vào số phút online của họ

Để có thể nhận diện được người khác tắt trạng thái online trên Facebook, bạn có thể mở ứng dụng nhắn tin Messenger. Sau đó bạn vào tab danh bạ trên ứng dụng và tìm tên người bạn đang cần theo dõi hoạt động. Thường thì những người thực sự offline, bạn sẽ thấy được dòng trạng thái hiển thỉ đó là “Hoạt động xx phút trước”.

Đối với trường hợp họ dùng tính năng tắt trạng thái online trên Facebook thì bạn sẽ không thể nào thấy được dấu hiệu này. Thời gian hoạt động gần đây sẽ có bạn biết rằng người đó có đăng tắt trạng thái hoạt động trực tuyến hay không một cách đơn giản nhé.

Kiểm tra trạng thái online của người khác bằng điện thoại 

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động Android hay Iphone thì có thể dễ dàng kiểm tra được trạng thái hoạt động của người dùng khác theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Messenger trên điện thoại của mình.

Bước 2: Nhấn vào mục “Tìm kiếm” và tìm tên tài khoản người dùng mà bạn muốn biết có đang tắt trạng thái hoạt động hay không.

Bước 3: Nếu bạn thấy dưới khung hình đại diện của người đó không hiển thị trạng thái hoạt động thời gian bao nhiêu giờ trước hoặc không hiển thị đang hoạt động thì chứng tỏ là họ đã tắt trạng thái hoạt động rồi.

Kiểm tra trạng thái online của người dùng khác bằng máy tính

Ngoài điện thoại thì bạn cũng có thể kiểm tra được trạng thái online bằng máy tính theo cách bạn kiểm tra ở điện thoại hoặc cách đơn giản sau đây: 

Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân người muốn kiểm tra trạng thái hoạt động.

Bước 2: Tại địa chỉ truy cập, bạn thay cụm “www” bằng “m” rồi sau đó nhấn “Enter”.

Bước 3: Sau khi giao diện mới hiện ra, bạn nhấn vào mục “Nhắn tin”.

Bước 4: Cuộc trò chuyện của bạn và người bạn muốn kiểm tra sẽ được mở ra. Tiếp theo hãy chú ý ở ngay dưới tên tài khoản Facebook sẽ có một dòng chữ “hoạt động … giây trước”. Cách này sẽ cho biết là người đó đang online Facebook nhưng để chế độ tắt trò chuyện.

Nếu người dùng đó đang online mà ẩn trạng thái hoạt động thì dòng “hoạt động … giây trước” sẽ có thể dòng là “đang hoạt động” hoặc “hoạt động … giây trước“. Thời gian sẽ hiển thị rất ngắn trong vòng 60 giây. Còn nếu người kia không online thì dòng hoạt động … giây trước sẽ được thay thế và hiện lên đúng thời gian mà người đó truy cập Facebook lần cuối.

Đọc thêm: Cách gỡ tin nhắn trên Messenger mà không ai biết

Hướng dẫn tắt trạng thái online trên Facebook

Nếu bạn muốn tắt trạng thái của mình vì không muốn ai theo dõi hoặc làm phiền thì có thể thực hiện theo các cách sau đây.

Tắt trạng thái hoạt động trên ứng dụng Facebook bằng điện thoại

Để thực hiện tắt trạng thái hoạt động trên ứng dụng Facebook bằng điện thoại. Bạn cần làm theo các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook và nhấn vào ba dấu gạch ngang ở góc trên cùng bên phải màn hình thiết bị

Bước 2: Nhấn vào “Cài đặt & quyền riêng tư” => “Cài đặt”, bạn nhấn chọn “Trạng thái hoạt động”.

Bước 3: Bạn chuyển ô màu xanh sang bên trái để tắt trạng thái hoạt động và nhấn “tắt” để xác nhận.

Tắt trạng thái hoạt động trên ứng dụng Messenger

Để tắt trạng thái hoạt động trên ứng dụng Messenger bạn cần làm theo các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Messenger trên điện thoại và nhấn vào ảnh đại diện của mình.

Bước 2: Nhấn vào phần “Trạng thái hoạt động” và gạt nút sang trái. Nhấn “Tắt” để xác nhận.

Tắt trạng thái hoạt động trên ứng dụng Facebook bằng máy tính

Bạn có thể lựa chọn tắt trạng thái hoạt động trên máy tính theo các bước vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web Facebook trên máy tính, tại mục “Người liên hệ”, bạn nhấn vào dấu “…”.

Bước 2: Nhấn vào dòng “Tắt trạng thái hoạt động”.

Bước 3: Sau đó lựa chọn chế độ tắt trạng thái hoạt động mà mình mong muốn rồi nhấn “Ok”. Như vậy là bạn đã tắt trạng thái hoạt động trên Facebook rồi.

Lưu ý: Bạn nên tắt trạng thái hoạt động ở cả trên ứng dụng Facebook và Messenger một cách đồng thời tránh trường hợp một bên còn lại vẫn hiển thị trạng thái hoạt động.

Bài viết trên đã mang đến cho bạn những cách biết người khác tắt trạng thái online trên Facebook mới nhất. Bên cạnh đó cũng cung cấp một số thông tin về cách để tắt trạng thái hoạt động trên Facebook. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài.

Xem thêm

Cách chỉnh tone Màu Lạnh trên iPhone

Cách phê duyệt đăng nhập Facebook trên thiết bị khác

Post Comment