Sunday, 26 Mar 2023
Facebook Mạng xã hội Thủ thuật

Cách chặn Facebook mà người khác không biết mới nhất 2023

Cách chặn Facebook mà người khác không biết mới nhất được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay của người dùng. Bài viết dưới đây của VuiCongNghe.com sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách chặn Facebook, cùng theo dõi để biết những thông tin chi tiết nhất nhé.

Chặn Facebook là gì?

Chặn Facebook là một công cụ do chính nhà phát hành ứng dụng này thêm vào. Với tính năng này, bạn có thể chặn những người mà mình không thích để chấm dứt liên lạc và họ không thể tìm được tài khoản của bạn. Điều này sẽ giúp bạn không bị làm phiền bởi một hoặc nhiều người khác. Ngoài ra, còn giúp bạn có thể tránh xa được những vấn đề rủi ro mất tài khoản.

Chặn Facebook giúp bạn tăng cường hàng rào bảo mật cho tài khoản của mình. Ngăn chặn sự xâm nhập từ người xấu, chủ động chặn những kẻ quấy rối, biến thái, chống bạo lực mạng. Từ đó, giúp đảm bảo được tính an toàn cho tài khoản của bạn trong mọi trường hợp xảy ra khác. Bạn cũng sẽ yên tâm hơn khi sử dụng tài khoản Facebook của mình.

Chặn Facebook thì người khác có biết hay không?

Facebook cung cấp cho người dùng tính năng chặn tin nhắn và cuộc gọi từ Messenger. Bạn có thể sử dụng công cụ này để từ chối nhận tin nhắn văn bản từ người mà mình không thích. Facebook hoàn toàn không thông báo đến các người dùng khác khi bạn hủy kết bạn hay chặn Facebook. Đây là một trong những điểm tối ưu mà người dùng nào khi sử dụng cũng cần tới.

Nguyên nhân chính lý giải cho vấn đề này là: Facebook không muốn tạo ra các xung đột không đáng có giữa những người dùng mạng xã hội. Việc thông báo khi bị chặn có thể gây ra ảnh hưởng rất lớn, cho cả người chặn và người bị chặn. Người bị chặn có thể bị ảnh hưởng tâm lý về vấn đề bạn đang thao tác.

Đặc biệt, nếu như người bị chặn đã từng quen biết hoặc có kết nối với bạn, việc thông báo này cũng khiến đôi bên đều khó xử. Người bị chặn thậm chí bị ảnh hưởng tâm lý, bối rối và chất vấn bạn. Nhằm hạn chế tất cả mọi vấn đề phát sinh này, khi bạn chặn Facebook, đối phương sẽ không nhận được thông báo trừ khi truy cập vào trang cá nhân của bạn.

Có thể chặn Facebook trong những trường hợp nào?

Không phải lúc nào bạn cũng nên chặn Facebook. Sau khi chặn Facebook xong, nếu như bạn thay đổi quyết định và muốn gỡ chặn, bạn sẽ phải kết bạn lại với người dùng mà mình đã chặn. Lúc này, Facebook sẽ gửi thông báo, đối phương sẽ biết bạn đã từng chặn họ. Bạn nên chặn Facebook trong các trường hợp dưới đây:

  • Người dùng bị hack nick, spam tin nhắn và thông tin không đúng quy tắc cộng đồng.
  • Người mà bạn không thích, không muốn giữ liên lạc.
  • Người thường xuyên spam comment trong trang cá nhân của bạn.

Cách chặn Facebook mà người khác không biết mới nhất 

Bạn chỉ cần một vài thao tác nhỏ là có thể chặn Facebook mà người khác không biết. Sau khi chặn, bạn sẽ không nhìn thấy thông tin, bảng tin hay bất cứ chia sẻ nào của đối phương. Khi vào mục tìm kiếm, bạn cũng không nhìn thấy tên của người dùng xuất hiện. Bạn thực hiện một trong những cách dưới đây:

Cách chặn Facebook mà người khác không biết trên máy tính

Nếu sử dụng Facebook, bạn không thích một người nào đó, người đó có thể làm phiền bạn, gây ảnh hưởng đến bạn, … Điều bạn muốn làm đó chính là chặn người dùng đó, bạn sẽ không thấy bất cứ điều gì liên quan đến người đó khi dùng Facebook nữa. Nếu bạn dùng điện thoại để chặn Facebook, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào Facebook, sau đó đăng nhập vào tài khoản của mình. Click vào biểu tượng mũi tên nằm ở góc phải của Facebook, chọn “Cài đặt”.

Bước 2: Ở phần danh mục bên trái, bạn chọn mục “Chặn”. Tiếp theo, bạn nhập tên người muốn chặn vào mục “Chặn người dùng”. Bạn chọn người mà mình muốn chặn trong danh sách đề xuất, tiếp theo bạn bấm nút “Chặn”.

Bước 3: Bạn chọn người dùng cụ thể mà bạn muốn chặn trong danh sách bạn bè xuất hiện. Bạn ấn vào Chặn > Chọn vào Chặn tên người dùng. Bạn yên tâm vì sau khi chặn, người dùng đó sẽ không nhận được thông báo nếu bạn có chặn họ.

Bước 4: Nếu trường hợp bạn không thể tìm thấy tài khoản người dùng bằng việc tìm kiếm. Bạn có thể vào trực tiếp trang cá nhân của người muốn chắn và bấm nút Chặn ở trong phần Menu bên dưới ảnh bìa của họ nhé.

Người bị chặn không nhận được bất kỳ thông báo nào từ Facebook, họ chỉ phát hiện nếu như tìm kiếm và vào trang cá nhân của bạn. Bạn cần quan sát kỹ và chọn đúng người muốn chặn, tránh trường hợp chặn nhầm. Bạn có thể xem lại danh sách người dùng mà mình đã chặn trước đó trong mục “Cài đặt”–> “Danh sách chặn”.

Cách chặn Facebook mà người khác không biết trên điện thoại

Các thao tác chặn Facebook trên điện thoại cũng tương tự như với máy tính, không quá cầu kỳ hay phức tạp. Bạn lần lượt thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại. Sau đó vào mục “Cài đặt & Quyền riêng tư”, chọn phần “Cài đặt”.

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn “Chặn”, ứng dụng sẽ chuyển tiếp bạn đến phần chặn người dùng.

Bước 3: Trong phần “Chặn”, bạn chọn mục “Thêm vào danh sách chặn” và tìm kiếm người bị chặn.

Bước 4: Sau khi tìm xong người cần chặn, bạn chọn mục “chặn” là hoàn tất.

Cũng giống như khi chặn người dùng trên máy tính, bạn cần cân nhắc thật kỹ vì việc này không chỉ giảm tương tác mà còn gây ảnh hưởng đến mối quan hệ. Nếu như muốn gỡ chặn, bạn có thể vào mục “Cài đặt”–> “Danh sách chặn”—-> “Gỡ chặn”.

Một số lưu ý khi chặn Facebook

Bạn cần chú ý những điều khoản sau đây khi có ý định chặn Facebook một người dùng bất kỳ. Cụ thể như sau:

  • Cân nhắc trước khi quyết định chặn, nếu như gỡ chặn, bạn cần phải tốn thời gian để kết bạn lại và chờ đối phương đồng ý.
  • Bạn có thể bị phát hiện nếu như người dùng đó tìm kiếm tên của bạn hoặc vào mục tin nhắn trước đó.
  • Khi bạn chặn, đối phương không thể tìm được bạn, mục tin nhắn sẽ hiển thị dòng chữ “Người này hiện không có mặt”. 
  • Khi bạn thực hiện bỏ chặn trang cá nhân của người đã bị chặn trước đó, bạn và họ cũng sẽ không tự động trở thành bạn bè như ban đầu.
  • Nếu trường hợp bạn muốn trở thành bạn bè, bạn cần phải gửi lời mời kết bạn mới cho người đó.

Chặn Facebook là cách thức tối ưu nhất để ngăn chặn sự xâm phạm từ người khác. Bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp cho bạn một số thông tin xoay quanh cách chặn Facebook mà người khác không biết, chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm

Cách đặt hàng trên Shopee 2 sản phẩm khác nhau

Công thức chỉnh tone Màu Lạnh trên iPhone

Post Comment