Sunday, 26 Mar 2023
Điện thoại iOS Thủ thuật

Cách chống nhìn trộm màn hình iPhone 11, 12, 13, 14 tốt nhất 2023

Cách chống nhìn trộm màn hình iPhone 11, 12, 13, 14 tốt nhất dành cho iFan sẽ được chúng tôi chia sẻ tại đây. Chắc chắn một điều rằng bạn sẽ thấy vô cùng yên tâm với những cách chống nhìn trộm đầy hữu ích. Bài viết của Vui Công Nghệ sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hay ho nhất cho vấn đề này.

Đôi nét về tính năng chống nhìn trộm màn hình trên iPhone

Đối với các dòng điện thoại iPhone 11, 12, 13, 14 hiện đã được tích hợp những tính năng chống nhìn trộm màn hình vô cùng tiện ích. Những tín đồ iPhone hiện đang thấy yêu thích và tin tưởng khi sử dụng các dòng thiết bị này của iPhone. Với thao tác đơn giản, cách chỉnh dễ dàng, người dùng hoàn toàn có thể bảo vệ được sự riêng tư của mình mọi lúc mọi nơi.

Không đơn giản mà mọi người lại ưa chuộng sử dụng các dòng điện thoại iPhone 11, 12, 13, 14 đến như vậy. Nhờ có tính năng chống nhìn trộm màn hình mà người dùng có thể được bảo vệ cụ thể như sau: 

  • Có thể tránh được sự tò mò, soi mói của người khác khi nhìn điện thoại của mình.
  • Hạn chế được những sự cố như cấn máy hay vô tình xóa bỏ những thông tin hình ảnh quan trọng.
  • Bảo mật được sự riêng tư cho mình khi sử dụng điện thoại ở nơi đông người một cách an toàn nhất.
  • Bảo vệ khỏi những người muốn đọc lén tin nhắn, thông tin quan trọng của mình từ các hệ thống mạng xã hội khác nhau,…
  • Chống nhìn trộm màn hình iPhone còn có thể bảo vệ bạn khỏi những đối tượng xấu muốn xâm phạm khi bạn lỡ bị mất điện thoại,…

Cách chống nhìn trộm màn hình iPhone 11, 12, 13, 14

Mọi người dùng thiết bị điện thoại iPhone có thể tham khảo những cách chống nhìn trộm màn hình iPhone 11, 12, 13, 14 đơn giản và dễ dàng nhất sau đây: 

Áp dụng tính năng chống nhìn trộm trên iPhone

Là một tín đồ iPhone nhưng có thể rất ít người có thể biết được dòng điện thoại cao cấp như iPhone 11, 12, 13, 14 đã được tích hợp tính năng này. Khi người dùng muốn bảo mật thông tin của mình, bạn chỉ cần kích hoạt chúng một cách dễ dàng, như vậy bạn có thể tự bảo vệ được sự riêng tư của mình vô cùng đơn giản.

Nếu bạn vẫn chưa biết cách để kích hoạt tính năng này, sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết từng bước. Bạn có thể tham khảo và tham theo ngay sau đây nhé:

Bước 1: Bạn truy cập vào điện thoại của mình và vào phần “Cài Đặt” trong thiết bị. Sau đó, bạn tìm kiếm mục “Trợ năng” ở phía dưới. Bạn chọn tiếp vào mục “Truy cập được hướng dẫn”.

Bước 2:  Bạn tiếp tục ấn vào mục “Cài đặt mật mã” ở trong mục “Truy cập được hướng dẫn” này. Sau đó bạn bấm tiếp vào “Đặt mật mã truy cập được hướng dẫn”. Tại đây, bạn có thể thực hiện đặt mật khẩu số cho mã này bằng Face ID, Touch ID.

Bước 3: Tiếp theo, bạn cần thoát ra màn hình chính, bạn cần nhấn giữ “nút nguồn” điện thoại 3 lần, hoặc nhất nút “Home” 3 lần để kích hoạt chức năng “Truy cập được hướng dẫn” này.

Bước 4: Sau khi thực hiện xong quá trình cài đặt, bạn có thể thực hiện “nhập mật mã đã cài đặt” trước đó vào là xong nhé.

Trong trường hợp bạn muốn thêm những tính năng chống nhìn trộm khác, bạn có thể kích hoạt thêm việc như khóa nút nguồn, giới hạn thời gian sử dụng, … Tại đây bạn có thể nhấn thêm mục tùy chọn để kích hoạt thêm chức năng. Mọi tác dụng của những chức năng này đều có thể hỗ trợ bạn giới hạn việc người lạ có thể sử dụng thiết bị của bạn một cách an toàn nhất.

Như vậy, chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã có thể tự mình bảo vệ được tính riêng tư khi sử dụng điện thoại đơn giản. Đồng thời cũng chống người khác nhìn trộm một cách dễ dàng và hiệu quả rồi nhé. Hãy áp dụng cách chống nhìn trộm màn hình iPhone 11, 12, 13, 14 tốt nhất ngay cho mình để có thể yên tâm sử dụng điện thoại thôi nào.

Sử dụng miếng dán kính cường lực chống nhìn trộm màn hình

Thông thường, ngoài việc cài đặt mã chống nhìn trộm màn hình trên điện thoại iPhone 11, 12, 13, 14. Bạn cũng có thể sử dụng phụ kiện đi kèm đó là miếng dán kính cường lực chống nhìn trộm. Đây là một trong những sản phẩm có tác dụng hỗ trợ hạn chế tầm nhìn của những người xung quanh khi nhìn vào điện thoại của bạn.

Việc sử dụng những sản phẩm miếng dán cường lực chống nhìn trộm màn hình được xem như là biện pháp mang lại hiệu quả và tiện ích nhất. Với cấu tạo quang học vô cùng tân tiến mà việc bảo vệ sự riêng tư khi dùng điện thoại của bạn cũng trở nên tối ưu hơn. Điều này cũng có nghĩa là kể cả những người ngồi bên cạnh cũng khó có thể nhìn được các thao tác trên máy.

Với cách chống nhìn trộm màn hình iPhone này thì chỉ những người nhìn trực tiếp với máy mới có thể nhìn rõ được thông tin. Tuy giá thành khá cao nhưng những hữu ích mà nó mang đến lại vô cùng nhiều. Rất nhiều thương hiệu chính hãng đã và đang sản xuất sản phẩm này. Bạn có thể tham khảo này và mua cho mình nhé.

Hạn chế bật thông báo xem nội dung tin nhắn trên màn hình

Một trong những tiện ích mà người dùng điện thoại hay sử dụng đó là bật thông báo xem nội dung tin nhắn trên màn hình. Đây là một trong những điều dễ dàng mà ai cũng có thể xem được những thông tin cá nhân của bạn. Vì thế, bạn cần hạn chế những thông báo nội dung trên màn hình điện thoại của mình nhé. Để ẩn tính năng này, bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào mục “Cài đặt” trên thiết bị iPhone của mình và tìm chọn vào mục “Thông báo”.

Bước 2: Bạn tiếp tục chọn ứng dụng tin “Tin nhắn” . Sau đó bạn tìm đến danh mục “Hiển thị bản xem trước”. Tại đây bạn sẽ thấy 3 lựa chọn được tùy chỉnh đó là: 

  • Luôn luôn (Mặc định): Đây chính là hiển thị nội dung tin nhắn trực tiếp trên màn hình khóa của thiết bị.
  • Khi được mở khóa: Đây là phần chỉ xuất hiện nội dung khi màn hình khóa được mở lên.
  • Không: Nội dung tin nhắn sẽ không được hiển thị và cũng không nhận được thông báo về tin nhắn mới khi đến thiết bị.

Bước 3: Bạn có thể lựa chọn “Khi được mở khóa” hoặc “Không” để tắt đi tính năng hiển thị nội dung trên màn hình này là xong nhé.

Như vậy, sau khi bạn cài đặt xong, bạn có thể ẩn đi được những nội dung tin nhắn quan trọng khác trong phần tin nhắn cá nhân của mình. Đây là một trong những thủ thuật nhỏ nhưng lại vô cùng hữu ích giúp bạn có thể bảo vệ được quyền riêng tư cá nhân một cách đơn giản nhất.

Sử dụng các app trung gian chống nhìn trộm màn hình điện thoại

Ngoài những cách chống nhìn trộm màn hình trên iPhone trên, bạn cũng có thể sử dụng thêm một số app phần mềm trung gian để hỗ trợ cho việc chống nhìn trộm màn hình điện thoại iPhone 11, 12, 13, 14 một cách hiệu quả. Một số áp tiêu biểu được người dùng sử dụng nhiều nhất đó là: 

  • App Privacy Screen Filter: Đây là một trong những ứng dụng giúp bạn tránh được những việc tiết lộ thông tin quan trọng, đảm bảo được sự riêng tư khi sử dụng thiết bị điện thoại ở nơi công cộng.
  • Phần mềm Screen Protector 9000: Ứng dụng này có chức năng lọc màn hình điện thoại và hỗ trợ bảo vệ màn hình khỏi bị người khác nhìn trộm. Với thiết kế bộ lọc màu tinh tế, bạn có thể yên tâm và thoại máu sử dụng điện thoại của mình mọi lúc mọi nơi.

Như vậy, những thông tin về cách chống nhìn trộm màn hình iPhone 11, 12, 13, 14 tốt nhất đã được chúng tôi chia sẻ đến bạn. Qua bài viết này, bạn sẽ có thể biết được cái để tự bảo vệ được sự riêng tư cá nhân khi dùng điện thoại của mình. Từ đó, tránh được những việc như bị lộ thông tin quan trọng.

Tham khảo thêm

Thay màn hình iphone bị chảy mực bao nhiêu tiền

Cách chỉnh ảnh bầu trời xanh trên iPhone đẹp

Post Comment