Sunday, 26 Mar 2023
Facebook Mạng xã hội Thủ thuật

Cách hủy kết bạn trên Facebook mà không ai biết 2023

Cách hủy kết bạn trên Facebook mà không ai biết là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Nếu như bạn muốn huỷ kết bạn các nick ảo hoặc bạn bè không thân thiết, giữ lại các mối quan hệ chất lượng nhưng lo sợ bị họ phát hiện thì có thể tham khảo bài viết hôm nay. VuiCongNghe.com sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách hủy kết bạn  Facebook.

Huỷ kết bạn trên Facebook đối phương có biết không?

Khi bạn huỷ kết bạn với người nào đó trên Facebook, Facebook sẽ không thông báo hành động của bạn với người kia. Chỉ khi họ vào trang cá nhân của bạn, họ mới biết được mình đã bị huỷ kết bạn. Đây chính là tính năng tối ưu mà Facebook muốn người bị hủy kết bạn sẽ không bị ảnh hưởng tâm lý của họ.

Lý do duy nhất Facebook không thông báo điều này đến cho người dùng đó chính là: hạn chế những hành vi và ảnh hưởng tiêu cực đến cho cả người huỷ kết bạn và người bị huỷ kết bạn. Không ai có thể đoán được rằng sẽ có bất hoà gì xảy ra khi vấn đề đó được nhắc nhở. 

Người bị ảnh hưởng tâm lý lớn nhất chính là người bị huỷ kết bạn. Nếu như họ bị huỷ kết bạn bởi người mà họ quan tâm, hoặc người đang thân thiết với họ thì rất dễ rơi vào trạng thái dằn vặt bản thân. Vì vậy, bạn cần nghiêm túc với việc hủy kết bạn của mình để tránh làm ảnh hưởng đến đối phương nhé.

Nên huỷ kết bạn những ai trên Facebook 

Một số tài khoản khi xóa kết bạn sẽ khiến trang cá nhân của bạn sạch hơn và tăng tương tác. Bạn cần huỷ kết bạn những đối tượng dưới đây: 

  • Những nick ảo, không hoạt động trong thời gian dài.
  • Người có mâu thuẫn với bạn, quan điểm sống trái ngược. Việc huỷ kết bạn khiến bạn giảm bớt sự khó chịu khi nhìn thấy bài viết của người đó.
  • Người làm ngành nghề, công việc cạnh tranh với bạn.
  • Nick không tương tác, bị hạn chế.
  • Người lạ, người mà bạn không quen biết hoặc chưa từng trò chuyện.

Cách hủy kết bạn trên Facebook mà không ai biết 

Bạn có thể chọn một trong những phương pháp sau để huỷ kết bạn trên Facebook mà không ai biết:

Huỷ kết bạn Facebook bằng thiết bị điện thoại

Với cách hủy kết bạn Facebook bằng thiết bị điện thoại, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1. Bạn truy cập vào ứng dụng Facebook. Sau đó tìm kiếm người mà mình muốn huỷ kết bạn ngay khung tìm kiếm. Bạn cũng có thể vào danh sách bạn bè của mình để lọc nhanh hơn.

Bước 2. Hệ thống sẽ đưa bạn đến trang cá nhân của người dùng đó. Bạn chỉ cần bấm vào chữ “Bạn bè”.

Bước 3: Tiếp sau đó bạn chọn “Hủy kết bạn”. 

Bước 4: Cuối cùng chỉ cần bấm “Xác nhận” là hoàn thành.

Cách lọc thủ công này mất khá nhiều thời gian, bạn phải chọn từng người một để hủy kết bạn. Tuy nhiên cách này giúp bạn có thể kiểm soát được người mà mình muốn hủy kết bạn, tránh trường hợp hủy nhầm và phải kết bạn lại.

Hủy kết bạn Facebook bằng thiết bị PC/ laptop

Cách này có thể giúp bạn xóa được hàng loạt bạn bè không tương tác, ít nhắn tin liên lạc và thường spam comment. Dựa trên thuật toán và sự hỗ trợ của phần mềm thứ ba, bạn không cần mất quá nhiều thời gian cho quá trình này. Bạn thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Bạn cần mở ứng dụng Facebook trên máy tính > Nhập tên bạn bè mà bạn muốn xóa hoặc hủy kết bạn vào trong khung Tìm kiếm trên Facebook.

Bước 2: Bạn tiếp tục nhấp vào trang cá nhân của bạn bè mà bạn muốn xóa hoặc hủy kết bạn > Nhấn tiếp vào biểu tượng Bạn bè.

Bước 3: Bạn ấn chọn Hủy kết bạn.

Bước 4: Bấm chọn Xác nhận là xong.

Sau khi sử dụng xong, tiện ích sẽ giúp bạn quét và xóa đi những bạn bè không tương tác, liên lạc, spam trên Facebook. Tuy nó tiết kiệm được thời gian và công sức, nhưng hiện tượng lọc nhầm sẽ xảy ra. 

Tiện ích này sẽ dựa trên công cụ của Facebook để lọc, chính vì thế bạn có thể bị lọc mất những bạn bè hoặc người quen chỉ mới kết bạn trên Facebook. Bạn chỉ nên sử dụng tiện ích nếu như thường xuyên sử dụng và liên lạc với người quen, bạn bè.

Huỷ kết bạn Facebook bằng phần mềm

Hiện nay, có khá nhiều người dùng mới hay kết bạn hoặc chấp nhận lời mời kết bạn một cách vô tội vạ. Điều này khiến bạn cảm thấy tài khoản bạn kết bạn không phù hợp để giao tiếp với mình, hoặc vì một vài lý do cá nhân mà bạn muốn hủy kết bạn hàng loạt những tài khoản ít tương tác. 

Ngoài cách hủy kết bạn Facebook trên, thông qua phần mềm, bạn cũng có thể thực hiện hủy kết bạn hàng loạt. Phần mềm này có tên gọi là Friend Remover Free – Delete All Friends. Ứng dụng này được cho là một dạng extension của Chrome nên người dùng có thể yên tâm sử dụng.

Các để thực hiện hủy kết bạn, người dùng cần phải thực hiện theo các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Bạn tìm kiếm và cài đặt phần mềm Friend Remover Free – Delete All Friends về thiết bị của mình.

Bước 2: Bạn thực hiện Add vào trình duyệt Chrome trên thiết bị.

Bước 3: Thực hiện mở list friend của bạn lên hoặc hoặc tích chọn để huỷ kết bạn một cách đồng loạt

Bước 4: Bạn nhấn chọn người bạn muốn huỷ để huỷ kết bạn là xong.

Đây là một trong những thao tác hủy kết bạn trên facebook một cách dễ dàng ngay trên thiết bị của mình. Từ đó, giúp người dùng có thể kiểm soát được mọi hoạt động cần thiết trong tài khoản.

Một số lưu ý khi hủy kết bạn trên Facebook

Việc thực hiện hủy kết bạn với người khác không phải là một điều gì quá khó khăn. Tuy nhiên, trước khi xóa kết bạn trên Facebook, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

  • Dựa theo số lượng bạn bè của mình để chọn công cụ phù hợp. Nếu như bạn có quá nhiều bạn bè ảo, bạn không biết ai trong số họ, bạn có thể dùng công cụ lọc để tránh mất thời gian.
  • Bạn nên lọc bạn bè thường xuyên hoặc hạn chế kết bạn với những tài khoản lạ.
  • Nếu chỉ có ít bạn bè, chúng tôi khuyến nghị bạn nên lọc theo cách thức thủ công để đảm bảo độ chính xác và tránh lọc nhầm bạn bè.
  • Sau khi hủy kết bạn, nếu như bạn không muốn người đó kết bạn lại với mình, bạn có thể chặn luôn tài khoản của người dùng đó.

Hủy lời mời kết bạn giúp bạn kiểm soát được số lượng người tương tác và hạn chế tình trạng spam comment quảng bá dịch vụ. Bài viết trên của Vui Công Nghệ đã cung cấp cho bạn một số thông tin về cách hủy kết bạn trên Facebook mà không ai biết, chúc bạn thao tác thành công!

Xem thêm

Cách biết người khác tắt trạng thái online trên Facebook

Khắc phục lỗi Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại Viettel

Post Comment