Sunday, 26 Mar 2023
Mạng xã hội Thủ thuật TikTok

Cách Live Tiktok bằng hình ảnh siêu đơn giản 2023

Cách Live Tiktok bằng hình ảnh vô cùng đơn giản và dễ dàng mà không phải bạn nào cũng biết. Thông qua việc kiếm tiền trên nền tảng Tiktok trên nền tảng live stream mang về nguồn thu nhập khủng cho nhiều người. Bài viết dưới đây của Vui Công Nghệ sẽ cung cấp cho bạn các thông tin xoay quanh vấn đề này. Cùng tham khảo thông tin ngay sau đây nhé.

Tiktok Live là gì? 

Tiktok Live là một trong những chức năng được nhiều người dùng Tiktok sử dụng. Nó có nhiều tiện ích và cho phép người dùng tương tác với mọi người trên cùng hệ sinh thái. Chính vì thế mà live Tiktok bằng hình ảnh có quy định khá nghiêm ngặt cho từng khu vực khác nhau. 

Đối với Việt Nam, Tiktok live chỉ khả dụng với  người dùng trên 18 tuổi. Điều này đảm bảo bạn đã đủ năng lực hành vi dân sự để thực hiện việc nhận và gửi quà trong live. Những phần quà này có giá trị vì chúng được quy đổi thành tiền mặt sau khi khấu trừ chi phí trung gian. Đây là một trong những yêu cầu cần thiết dành cho những người dùng sử dụng tính năng live trên nền tảng này.

Những lợi ích khi live TikTok bằng hình ảnh

So với phương thức livestream TikTok thông thường, người dùng cần phải túc trực thường xuyên bên thiết bị thì livestream Tiktok bằng hình ảnh có nhiều lợi ích và ưu thế hơn. Cụ thể như sau:

  • Hình ảnh sắc nét cùng với âm thanh video sống động, có thể tăng hứng thú và kích thích cho người dùng, tạo sự tò mò và khiến họ truy cập vào trang cá nhân của bạn.
  • Hình ảnh sử dụng dữ liệu rất ít, chính vì thế bạn không cần sợ bị chai pin, nóng máy, giữ được kết nối liên tục trong toàn bộ quá trình live stream.
  • Việc hình ảnh ít tốn dung lượng và dữ liệu có thể giúp cải thiện tốc độ load, đồng thời giúp cho bạn có thể kết hợp các thao tác trên Tiktok một cách dễ dàng.
  • Ngoài tính năng đa dạng và an toàn trong quá trình live Tiktok bằng hình ảnh. Người phát live còn có thể tùy chỉnh lọc từ khóa, chặn đi những bình luận không phù hợp. Từ đó đảm bảo được tính an toàn cho người phát live.

Điều kiện để live trên TikTok bằng hình ảnh là gì?

Tuy việc thực hiện live trên Tiktok bằng hình ảnh có nhiều tiện ích hữu dụng, nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện việc live trên Tiktok. Nhằm giữ được môi trường tương tác sạch sẽ và tối ưu, bạn chỉ có thể live Tiktok khi có đủ những điều kiện sau: 

  • Đối với TikTok tại Việt Nam: Tài khoản của người dùng phải có trên 1000 lượt người theo dõi. Chủ sở hữu tài khoản phải là người đủ 16 tuổi trở lên. Tuy nhiên, chỉ khi chủ tài khoản đủ  18 tuổi thì mới được cấp quyền nhận quà tặng ảo từ người xem livestream.
  • Đối với ứng dụng TikTok ở Trung Quốc: Khi tạo tài khoản TikTok Trung Quốc, người dùng phải có tài khoản đạt trên 10.000 lượt theo dõi thì mới được mở quyền livestream.
  • Đối với ứng dụng TikTok ở Châu Âu: Tài khoản TikTok của chủ sở hữu cần phải có tối thiểu là 1000 người theo dõi, không có yêu cầu khác.

Bên cạnh những điều kiện về tài khoản, hình ảnh mà bạn sử dụng trên live stream cần phải đảm bảo được yếu tố cộng đồng, tức là nó không mang tính bạo lực hay nhạy cảm. Nếu như bạn dùng hình ảnh không được cấp phép, Tiktok có thể tiến hành quét và khóa tài khoản của bạn vĩnh viễn. 

Từ những điều kiện trên, bạn có thể thấy không phải tài khoản nào cũng có thể livestream trên Tiktok. Nếu như bạn không tìm thấy mục live trên tài khoản của mình thì có thể bạn không thỏa mãn những điều kiện của Tiktok. Từ đó, bạn sẽ biết được tài khoản của mình có thể thực hiện live được hay không?

Cách live Tiktok bằng hình ảnh khi đủ điều kiện

Bạn có thể bắt đầu thực hiện livestream Tiktok bằng hình ảnh trên điện thoại ngay bây giờ khi đã đạt đủ những điều kiện được Tiktok đề ra. Bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng TikTok, sau đó nhấn vào biểu tượng dấu “+” để chuyển sang màn hình quay video mà bạn vẫn thường hay sử dụng.

Bước 2: Tại đây, khi đã đủ điều kiện, tài khoản của bạn sẽ xuất hiện nút “Live” , bạn chọn “Live” để tiến hành Livestream trên TikTok.

Bước 3: Bạn “nhập” tiêu đề, nội dung vào phần livestream TikTok, phần nội dung này sẽ xuất hiện kèm hình ảnh khi người dùng vô tình lướt thấy.

Bước 4: Cuối cùng, bạn chọn hình ảnh phù hợp và nhấn vào “Go Live” để bắt đầu livestream trên TikTok.

Có thể thấy khi đã đủ điều kiện livestream, bạn có thể nhanh chóng bật live bằng hình ảnh mà không cần tốn quá nhiều công sức. Phần hình ảnh càng thu hút thì càng có khả năng tiếp cận với nhiều người dùng hơn. Từ đó giúp bạn có thể tăng được tương tác với nhiều người dùng hơn. Đặc biệt, bạn còn có thể dễ dàng kiếm được tiền từ nền tảng mạng xã hội này một cách dễ dàng.

Cách live trên Tiktok bằng hình ảnh khi chưa đủ điều kiện

Nếu như tài khoản của bạn chưa đủ điều kiện để thực hiện Live trên Tiktok bằng hình ảnh hay bị hạn chế chức năng này. Bạn vẫn có thể sử dụng phương pháp liên hệ với Tiktok, thông báo lý do đến Tiktok và đợi Tiktok xét duyệt tài khoản. Bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn bấm vào trang cá nhân của mình trên TikTok, sau đó nhấn vào biểu tượng dấu “3 chấm”.

Bước 2: Bạn tiếp tục chọn mục “báo cáo vấn đề”.

Bước 3: Tại đây, hệ thống sẽ tự động chuyển sang trang mới, bạn nhấn vào mục “Live”.

Bước 4: Tiếp đó, bạn nhấn vào mục “Xem live” và ấn tiếp mục “Khác”.

Bước 5: Tiếp tục chọn vào “Vẫn gặp sự cố”.

Bước 6: Sau đó, bạn nhập thông tin nội dung phản hồi yêu cầu mở tính năng “livestream” và nhập vào mục “Báo cáo”. Thời điểm này, bạn cần phải theo dõi trong vài ngày tới để Tik Tok xét duyệt và phản hồi lại cho bạn. 

Lúc này, đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng của Tiktok sẽ xét duyệt tài khoản và gửi phản hồi cho bạn trong vòng 7-30 từ khi nhận được ý kiến phản hồi. Nếu như tài khoản của bạn bị từ chối, bạn không thể thực hiện live stream bằng hình ảnh trên Tiktok. Còn ngược lại, bạn sẽ có thể thực hiện live theo hướng dẫn trên mà chúng tôi đã chia sẻ.

Bạn chỉ có thể live stream Tiktok bằng hình ảnh khi được Tiktok cấp quyền và cho phép. Bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin xoay quanh vấn đề cách Live Tiktok bằng hình ảnh vô cùng đơn giản. Chúc bạn thao tác thành công và nhận được nhiều sự tương tác của mọi người trên nền tảng này nhé.

Post Comment