Sunday, 26 Mar 2023
Mạng xã hội Thủ thuật TikTok

Cách Livestream trên TikTok bằng video có sẵn siêu đơn giản 2023

Bạn có những video hay và đang tìm cách live trên Tiktok bằng video có sẵn thì hãy xem ngay bài viết bên dưới. Khi mà thời công nghệ hiện nay đang phát triển vô cùng vượt trội và tạo cho người dùng cả những nguồn thu nhập kếch xù từ việc giải trí này. Trong bài viết hôm nay VuiCongNghe.com sẽ hướng dẫn bạn cách live đơn giản nhất.

Đôi net về ứng dụng Tiktok

Được ra đời từ những năm 2017, ứng dụng Tiktok đã nhanh chóng nhận được sự tín nhiệm của người dùng. Nhờ vào những video âm nhạc với thời gian ngắn đã khiến nhiều người dùng thấy thú vị. Tiktok phát hành đầu tiên ở tại Trung Quốc với tên gọi là Douyin. 

Sau khởi đầu tốt đẹp ấy, Tiktok càng nhận được nhiều sự ủng hộ từ nhiều giới trẻ hơn. Nhờ vào điều ấy, họ đã triển khai và phát triển một ứng dụng mới trên khắp mọi nơi trên thế giới với tên gọi là Tiktok như bây giờ. Hiện tại, máy chủ của hai ứng dụng vẫn được cho là khá độc lập nhau. Người dùng tại đây vẫn có thể sử dụng 2 ứng dụng cùng lúc.

Với chức năng kiếm tiền, những người dùng ở khu vực khác nếu không có tài khoản nội địa trung thì không thể sử dụng được Douyin. Vì vậy, Tiktok là một trong những ứng dụng có tính tiện ích nhất hiện nay. Bạn có thể sử dụng cách livestream trên TikTok bằng video để kiếm tiền một cách dễ dàng nhất.

Điều kiện Livestream trên TikTok bằng video có sẵn 

Thông thường, khi bạn muốn Livestream ở bất kỳ ứng dụng mạng xã hội nào cũng đều cần có điều kiện sử dụng khác nhau. Trong đó, Tiktok cũng có yêu cầu riêng của họ, điều này yêu cầu người dùng bắt buộc phải thỏa mãn điều kiện cần có mới có thể live được. Yêu cầu đó cụ thể như sau: 

  • Người dùng cần phải có độ tuổi yêu cầu từ 16 tuổi trở lên.
  • Với độ tuổi 18 trở lên bạn mới có thể nhận quà từ người hâm mộ.
  • Tài khoản cá nhân trên Tiktok phải có ít nhất 1000 người follow.

Cách Livestream trên TikTok bằng video có sẵn

Sau khi bạn đã đủ điều kiện để livestream thì việc bật kiếm tiền cũng trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể tiến hành bật live trên TikTok bằng video để có thể nhận quà từ những người hâm mộ khác. Việc gia tăng follower cho kênh của cá nhân cũng khá quan trọng. Vì vậy, bạn cần thực hiện theo những cách cơ bản như: 

Live bằng video có sẵn

Với quá trình thực hiện livestream trên TikTok bằng video có sẵn, bạn cần cập nhật phiên bản mới nhất của Tiktok. Cách thực hiện những bước cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn cần thực hiện truy cập vào Tiktok“đăng nhập” tài khoản. Sau đó chọn vào “trang cá nhân” chính của mình.

Bước 2: Thực hiện bấm vào “dấu ba chấm” có sẵn ở góc trên. Bạn chọn tiếp mục “phát lại live”.

Bước 3: Bạn chọn những video trước đó đã từng live mà hệ thống sẽ đề xuất tại mục này. Điều bạn cần lựa chọn video và thực hiện “phát trực tiếp” tại trang live của mình nhé.

Với 3 bước vô cùng đơn giản như trên, việc Live trên TikTok bằng video có sẵn cũng trở nên dễ dàng hơn. Dựa vào điều này mà bạn cũng có thể dễ dàng kiếm được tiền tại ứng dụng phổ biến Tiktok này. 

Live bằng OBS

OSB chính là một trong những thiết bị hỗ trợ người dùng phát lại video trên Tiktok một cách hiệu quả nhất. Việc sử dụng bằng trình duyệt của máy tính cũng không có gì là quá khó khăn. Người dùng thực hiện phát live bằng OBS cũng vô cùng đơn giản qua các bước như: 

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Tiktok, tiến hành đăng nhập tài khoản trên thiết bị PC của bạn.

Bước 2: Bạn bấm vào tính năng hiện đang live ở trên góc màn hình. Tại đây, thiết bị máy tính của bạn sẽ hiển thị thông báo về link URL máy chủ. Bạn cần copy thông tin hiển thị trên.

Bước 3: Tiếp đó, bạn cần vào OBS, bạn nhấn vào mục Settings, bạn chọn vào mục Stream, chọn vào tiếp Custom. Tại mục Server, bạn thực hiện dán nội dung mình đã copy trước đó vào đây. Bạn thực hiện nhấn vào Apply và xác nhận OK.

Bước 4: Lúc này, thiết bị máy tính của bạn sẽ hiển thị thông tin giao diện chủ của OBS. Bạn cần bấm vào Start Streaming và thực hiện live để giao lưu và tương tác với người hâm mộ và kiếm tiền trên Tikok nhé.

Trải qua 4 bước cơ bản này bạn sẽ thấy Live trên TikTok bằng video có sẵn thực hiện cũng vô cùng dễ dàng và không mất quá nhiều thời gian của bạn.

Người dùng kiếm tiền trên Tiktok như thế nào?

Đối với người dùng hiện nay, việc thực hiện livestream trên nền tảng Tiktok không còn là vấn đề xa lạ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể bật được chế độ kiếm tiền. Vì thế, trước khi kiếm được tiền từ ứng dụng này, bạn cần phải đủ những điều kiện đã liệt kê phía trên. Đồng thời, bạn cần thực hiện cách bật tính năng này lên nhé.

Ở mỗi quốc gia khác nhau, người dùng cần phải thỏa mãn những điều kiện khác nhau. Đối với người dùng Việt Nam, việc thực hiện kiếm tiền hiện vẫn chưa được cấp quyền về tính năng này. Vậy nên người dùng muốn kiếm được tiền, bạn cần phải đổi mã IP vùng thì mới bật được tính năng nhé. Cách đổi mã IP vùng như sau:

Bước 1: Bạn thực hiện mở ứng dụng CH play hay Appstore trên điện thoại của mình. Bạn cần tiến hành đổi IP vùng thành các nước như Anh, Pháp, Đức, Mỹ, Tây Ban Nha.

Bước 2: Sau khi thực hiện đổi vùng xong, bạn cần tải lại ứng dụng Tiktok từ quốc gia mà bạn đã chọn đổi trước đó.

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần thực hiện đăng nhập tài khoản, tương tác với người dùng khác để thỏa mãn điều kiện và thực hiện kiếm tiền nhé.

Với những thông tin chi tiết về cách Livestream trên TikTok bằng video có sẵn để giúp bạn có thể thực hiện kiếm thêm thu nhập cho mình. Hiện nay, với những bạn trẻ đam mê sáng tạo cũng có thể phát triển bản thân để trở thành một trong những Tiktoker chuyên nghiệp nhất. Chúc bạn thành công với những thông tin từ bài viết của Vui Công Nghệ nhé.

Post Comment