Sunday, 26 Mar 2023
Điện thoại iOS Thủ thuật

Cách mở iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes không cần máy tính 2023

Bạn đàng tìm cách mở iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes do nhập sai pass quá nhiều lần. Đừng quá lo lắng! VuiCongNghe.com sẽ chia sẻ ngay cho bạn những cách khắc phục lỗi này đơn giản, hiệu quả mà không cần dùng đến máy tính.

Nguyên nhân làm iPhone bị vô hiệu hóa

Một trong những lỗi mà người dùng thường hay gặp nhiều nhất ở người dùng iPhone chính là lỗi iPhone bị vô hiệu hóa – iPhone is disabled. Nguyên nhân lớn nhất chính là do người dùng quên mất mật khẩu và thực hiện nhập sai quá nhiều lần. Một số nguyên nhân khác mà khiến iPhone bị vô hiệu hóa đó là:

iPhone bị vô hiệu hóa mất Kết Nối iTunes

Lỗi iPhone bị vô hiệu hoá kết nối với itunes thường xảy ra nếu người dùng cài đặt rồi quên mật khẩu của iPhone. Khi nhập sai mật khẩu quá nhiều lần sẽ khiến điện thoại xuất hiện thông báo bị vô hiệu hoá. iPhone sẽ báo hiệu cho bạn tình trạng này bằng cách xuất hiện màn hình đen kèm theo dòng chữ “iPhone is disabled” cùng với khoảng thời gian bị khoá.

 • Nhập sai mật khẩu đến lần thứ 5: giới hạn này iPhone vẫn chưa bị vô hiệu hoá.
 • Nhập sai mật khẩu 6 lần: iPhone bị vô hiệu hoá khoảng 1 phút (“try again in 1 minute”).
 • Nhập sai mật khẩu đến 7 lần: iPhone bị vô hiệu hoá 5 phút (“try again in 5 minutes”).
 • Nhập sai mật khẩu 8 lần: iPhone sẽ bị vô hiệu hoá 15 phút (“try again in 15 minutes”).
 • Nhập sai mật khẩu đến 9 lần: iPhone sẽ bị vô hiệu hoá 60 phút (“try again in 60 minutes”).

iPhone bị vô hiệu hóa do không có iCloud

Một trong những lỗi cơ bản thường bị mắc phải của thiết bị iPhone khiến bạn luôn khó chịu vì tính chất bảo mật của chúng. Đó chính là tình trạng thiết bị iPhone bị vô hiệu hóa do không có iCloud. Do đó, nếu xảy ra tình trạng này, bạn cần phải tìm được phương pháp khắc phục phù hợp nhất.

Tương tự giống như khi iPhone bị vô hiệu hoá mất kết nối với itunes, iPhone sẽ bị vô hiệu hóa khi không có iCloud cũng là nỗi sợ đối với các bạn fan đến từ nhà “táo khuyết”. Việc quên mất đi là mật khẩu điện thoại thậm chí mật khẩu của icloud sẽ khiến iPhone của bạn trở nên vô hiệu hoá. Nghiêm trọng hơn nữa có những trường hợp iPhone bị biến thành “cục gạch” chỉ ngay trong một phút chốc.

Cách mở iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes không cần máy tính

Hiện nay đã có rất nhiều cách để mở iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes không cần máy tính, kể cả iPhone bị vô hiệu hóa khi không có iCloud. Đối với các trường hợp này thời gian vô hiệu hóa ngắn bạn sẽ có thể chờ đến khi hết thời gian hiệu lực để nhập lại mật khẩu và mở máy trở lại bình thường. Còn đối với những trường hợp thời gian quá lâu mà bạn không thể kiên nhẫn được thì đây cũng chính là những vị cứu tinh rồi.

Dùng iTunes để khắc phục iPhone bị vô hiệu hóa

Khi gặp phải tình huống iPhone bị vô hiệu hoá kết nối iTunes, cách nhanh nhất mà các bạn nên làm đó chính là bạn sử dụng iTunes để khắc phục, bạn chỉ cần làm theo những bước sau đây:

 • Kết nối iPhone với máy tính bằng đường dây dẫn của USB. Sau đó đăng nhập vào phần mềm iTunes có trên máy
 • Bạn hãy nhấp vào nút “Back Up Now” để máy tính của bạn sẽ có thể sao lưu hết những thông tin còn có trong điện thoại iPhone của bạn nhằm giúp iPhone của bạn không bị mất hết dữ liệu.
 • Khi quá trình “Back Up” đã kết thúc, bạn hãy chọn vào “Restore Backup” và tìm kiếm đến bản sao lưu dữ liệu gần nhất.
 • Sau đó, các bạn chỉ có việc chờ cho đến khi trong quá trình “Restore” kết thúc là bạn sẽ có thể mở khoá iPhone của mình mà không cần đến mật khẩu.

iPhone chưa được kết nối với iTunes trên máy tính và đồng bộ lần nào

Khi iPhone của bạn chưa được kết nối với máy tính lần nào thì cũng đừng lo lắng, việc khắc phục iPhone bị vô hiệu hóa vẫn có thể được thực hiện nhé! Bạn cần thực hiện các bước sau để khôi phục lại iPhone như sau:

 • Đầu tiên, bạn hãy kết nối iPhone bị vô hiệu hoá với máy tính thông qua dây cáp cổng USB và hãy tắt nguồn điện thoại của bạn.
 • Trên máy tính bạn hãy khởi động phần mềm iTunes, lúc này màn hình máy tính của bạn sẽ hiển thị thông báo iPhone đang ở chế độ “Disable”. Lúc này bạn cần nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút Home trong vài giây và giữ nút Home để có thể đưa máy trở về chế độ DFU và khôi phục lại iPhone.
 • Đợi cho tới khi màn hình thông báo của iTunes đã nhận kết nối với thiết bị iPhone thì bạn nhả nút Home ra.
 • Sau khi đã đưa được thiết bị iPhone về chế độ DFU thành công, lúc này màn hình máy tính sẽ hiển thị nội dung như sau “iTunes đã phát hiện thấy một iPhone trong chế độ phục hồi. Lúc này bạn cần reset iPhone này trước khi có thể sử dụng với iTunes”. Bạn cần nhấn OK để được tiếp tục.
 • Khi trên màn hình máy tính có hiển thị một cửa sổ mới thì bạn hãy nhấn chọn Restore iPhone để có thể khôi phục lại thiết bị của mình. Và sau đó iPhone bị vô hiệu hoá của bạn đã được khắc phục lại.

Thực hiện khôi phục iPhone bị vô hiệu hóa khi không có iCloud

Trong một số trường hợp iPhone bị vô hiệu hóa mà không có iCloud, bạn có thể sử dụng tính năng Find My iPhone trên iCloud của mình. Apple đã phát triển ra tính năng này để bạn có thể thực hiện định vị và mở khóa iPhone bằng cách xóa bỏ. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mượn một chiếc điện thoại iPhone khác và truy cập ngay sao trang chủ của iCloud. Tiếp theo, bạn sử dụng Apple ID đã được liên kết với chiếc iPhone bị vô hiệu hóa và đăng nhập vào tại đây. Sau khi đăng nhập thành công, bạn nhất tiếp vào Find iPhone ngay tại góc dưới bên phải.

Bước 2: Tiếp đó bạn nhập thông tin Apple ID và mật mã của iPhone, bấm tiếp vào All Devices và chọn chính xác tên iPhone của bạn. Sau đó, bạn chọn tiếp vào Erase iPhone.

Bước 3: Lúc này bạn cần xác nhận lại hành động xóa iPhone của mình và chọn tiếp Erase và chờ cho quá trình hoàn tất là xong.

Một điều mà bạn cần lưu ý khi thực hiện phương pháp này chính là iPhone của bạn phải bật sẵn tùy chọn Find My iPhone. Đồng thời, thông tin bạn nhập cần phải đúng với thông tin Apple ID trên chiếc iPhone đã bị vô hiệu hóa nhé.

Phải làm gì khi không thể tự khắc phục được lỗi?

Trong trường hợp người dùng không thể tự khắc phục được lỗi iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes. Bạn hãy liên hệ ngay đơn vị sửa chữa bảo hành uy tín để được hỗ trợ một cách chuyên nghiệp nhất. Các đơn vị sửa chữa, bảo hành sẽ giúp bạn mở khóa iPhone một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Không chỉ thế, việc khắc phục này thường có chi phí khá thấp, tùy thuộc vào từng dòng iPhone mà giá cá cũng sẽ dao động khác nhau. Nhìn chung, với mức giá hiện nay khi mở iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes tại các đơn vị sửa chữa thường không quá cao. Do đó, bạn có thể liên hệ với các đơn vị này để hỗ trợ dễ dàng nhé.

Với những chia sẻ hữu ích trên, rất hy vọng các bạn sẽ có thể tìm được cách mở iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes không cần máy tính một cách nhanh chóng nhất. Và điều đặc biệt bạn hãy chọn những cửa hàng uy tín chất lượng nhất, nếu bạn đang có ý định đem chiếc “dế iu” của mình đi sửa chữa nhé.

Xem thêm

Post Comment