Sunday, 26 Mar 2023
Facebook Mạng xã hội Thủ thuật

Cách nhận biết người khác giảm tương tác Facebook mới nhất 2023

Cách nhận biết người khác giảm tương tác Facebook hiện được nhiều người quan tâm và tìm hiểu vì thường trường hợp này bạn sẽ không nhận được thông báo. Vậy làm thế nào để nhận biết được người khác giảm tương tác Facebook với mình. Sau đây VuiCongNghe.com sẽ hướng cho bạn giải pháp tốt nhất

Cách nhận biết người khác giảm tương tác Facebook với mình

Facebook là một nền tảng mạng xã hội lớn của Việt Nam. Việc mọi người giao lưu kết bạn với nhau trên Facebook diễn ra hằng ngày. Vậy nên sẽ không tránh khỏi tình trạng người nào đó không thích bạn và đưa bạn vào danh sách hạn chế. 

Chúng ta hoàn toàn không thể biết được rằng ai đã giảm tương tác với mình trên Facebook vì Facebook sẽ không bao giờ thông báo về việc này. Tuy nhiên sẽ có những mẹo để suy đoán và nhận biết người khác giảm tương tác Facebook với mình. Lưu ý rằng đây chỉ là những cách dùng để kiểm tra và có độ tham khảo cao chứ không hoàn toàn chính xác 100%. Hãy cùng Vui Công Nghệ tìm hiểu nhé. 

Xem danh sách bài đăng trên trang Facebook cá nhân của người đó

News Feed của Facebook là nơi mà hằng ngày chúng ta chia sẻ những khoảnh khắc vui nhộn, hài hước hay những thành tựu mà chúng ta đạt được lên đó. Không lý nào mà một người từ khi lập Facebook đến hiện tại lại chưa từng đăng bất kỳ bài viết nào. 

Đối với Gen Z lại càng không thể, bơi Gen Z luôn muốn thể hiện mình. Muốn chia sẻ đến mọi người những vui buồn trong cuộc sống. Cũng có một số bạn rất thích share những bài viết hài hước từ các trang fanpage lớn để nói lên tâm trạng của mình. 

Cách đơn giản nhất có thể đoán xem người khác có giảm tương tác với mình hay không là truy cập vào trang Facebook của người đó. Nếu bạn không thấy bất kỳ một bài viết nào. Rất có thể bạn đã nằm trong danh sách hạn chế của họ.

Các bài đăng của người đó đều là công khai

Đăng tải các dòng trạng thái hay các bức ảnh luôn là điều mà các bạn trẻ rất thích. Tuy nhiên thì có những khoảnh khắc mà chúng ta chia sẻ chỉ muốn để bạn bè trong danh sách của mình thấy được. Và đó cũng sẽ là một dấu hiệu nhận biết cho bạn đó. 

Nếu người dùng chơi Facebook lâu năm chắc chắn sẽ có những bài đăng ở chế độ công khai và những bài đăng ở chế độ bạn bè. Nhưng nếu bạn chỉ thấy toàn những bài đăng công khai. Chia buồn vì rất có thể bạn đã bị người đó cho vào danh sách hạn chế.

Tìm lại bài đăng bạn đã từng thấy lúc trước

Facebook của người đó nếu thường xuyên chia sẻ hình ảnh thì có lẽ bạn sẽ nhớ một vài hình ảnh trong số đó. Chắc hẳn 2 người đã kết bạn với nhau đủ lâu để bạn có thể thấy được những bài đăng trước kia của họ. Trước đây nếu bạn đã từng tương tác cùng họ thì có lẽ cách này sẽ hữu dụng hơn. 

Nếu bạn nhớ rằng họ đã từng đăng tải hình ảnh đó trước đây, ở cả chế độ mọi người hay bạn bè đều được. Hãy lướt lại mục ảnh để tìm xem bài viết đó còn hay đã bốc hơi. Nếu không còn nhìn thấy nữa, khả năng rất cao bạn đã bị họ giảm tương tác trên Facebook. Tuy nhiên cũng không thể loại trừ khả năng họ đã xóa bài viết đó. 

Nhờ một người bạn chung của 2 người vào kiểm tra

Đây là cách có tỷ lệ chính xác 100% tuy nhiên sẽ khá là mích lòng vì việc này không chỉ còn là một mình bạn biết. Hãy tìm một bạn chung trên Facebook của bạn và người đó. Nhờ người đó xem những bài viết họ xem được có giống mình không. Nếu có điểm khác chứng tỏ bạn đã bị người đó đưa vào danh sách hạn chế. 

Tại sao lại bị người khác giảm tương tác Facebook?

Facebook là một mạng xã hội vô cùng lớn, dĩ nhiên sẽ có những thành phần không tích cực lắm. Họ hạn chế chúng ta có lẽ vì họ không có thiện cảm với bạn. Việc xuất hiện nhiều bài viết mà chia sẻ lên Facebook khiến họ cảm thấy khó chịu nên họ quyết định giảm tương tác với bạn. 

Cũng có một số trường hợp các bài đăng của bạn vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng và khiến trang cá nhân của bạn bị loãng. Xuất hiện các nội dung không phù hợp làm Facebook tự động hạn chế bạn với những người xung quanh. Điều này thì cả bạn và người đó đều không được thông báo. 

Tình trạng Facebook cá nhân mất tương tác diễn ra khá phổ biến, nguyên nhân chính đó là sự thay đổi những thuật toán hiển thị của Facebook và cách bạn sử dụng Facebook chưa tuân thủ theo tiêu chuẩn cộng đồng của mạng xã hội này. Sau đây sẽ là một số nguyên nhân khiến người khác giảm tương tác với tài khoản của bạn:

 • Tài khoản của bạn bị yêu cầu xác minh danh tính, bị khóa Checkpoint, … Những bài viết sau khi đăng sẽ bị giảm đi lượng tương tác nhất định.
 • Tài khoản có tần suất đăng bài ít khiến cho tiếp cận được người dùng cũng ít hơn.
 • Người dùng không đầu tư vào hình ảnh và thương hiệu sẽ bị cắt tương tác vì không mang đến giá trị sử dụng nhiều cho người dùng.
 • Tài khoản đăng bài viết bán hàng quá nhiều trên trang cá nhân dẫn đến tương tác kém.
 • Người dùng thường chia sẻ những đường link, tin tức, … spam cũng bị mất tương tác.
 • Người dùng ít tương tác với bạn bè khác, người dùng khác nên cũng bị giảm tương tác.

Cách khắc phục khi tài khoản Facebook tương tác kém

Hiện nay, tình trạng tài khoản Facebook bị mất tương tác diễn ra khá phổ biến. Những nguyên nhân thay đổi trên đã được chúng tôi chỉ rõ cho bạn, vậy để khắc phục khi tài khoản Facebook tương tác kém bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

 • Không thực hiện chỉnh sửa sau khi đăng bài viết, điều này sẽ khiến Facebook sẽ lưu ý và kiểm tra lại dẫn tới bài đăng bị hạn chế lượng tương tác.
 • Thực hiện tối ưu hóa thông qua độ tiếp cận của Video để đăng tải trên Fanpage nhằm quảng bá sản phẩm và dẫn dắt được nhiều người dùng quan tâm hơn.
 • Người dùng không nên đính kèm link website và bài đăng, điều này sẽ bị hạn chế vì bạn đang dẫn dắt người dùng sang nền tảng khác.
 • Chỉ sử dụng Hashtag khi có sự kiện, không tùy tiện sử dụng khi chưa có kế hoạch marketing rõ ràng.
 • Tương tác với bạn bè nhiều hơn, với mọi người dùng khác để nhận được lượng tương tác qua lại từ bạn bè, mọi người.
 • Thực hiện đăng bài viết vào các khung giờ vàng, giờ phù hợp như sáng từ 6-8 giờ, trưa từ 12-13h, chiều từ 14-16h và tối từ 21h00-23h-0h.

Cách giảm tương tác với ai đó trên Facebook 

Nếu người đó đã đưa bạn vào danh sách hạn chế, đồng nghĩa với việc họ giảm tương tác với bạn trên Facebook. Bạn sẽ chỉ nhìn thấy những bài viết được họ chia sẻ công khai hay họ trực tiếp gắn thẻ bạn thì bạn mới có thể nhìn thấy. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản với các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang cá nhân của người mà bạn muốn giảm tương tác. 

Bước 2: Bạn chọn mục Bạn bè rồi tiếp tục chọn Thêm vào danh sách… 

Bước 3: Cuối cùng bạn chọn Bị hạn chế. Thế là xong.

Thông qua một số bước này, bạn cũng có thể thực hiện giảm tương tác với những người khác hiệu quả. Việc giảm tương tác này sẽ giúp bạn lọc được danh sách bạn bè ít tương tác với bạn trong nền tảng mạng xã hội Facebook này một cách dễ dàng nhé.

Bài viết đã gửi đến bạn một số cách nhận biết người khác giảm tương tác Facebook. Hy vọng những thông tin mà Vui Công Nghệ cung cấp là hữu ích đối với bạn. Đừng lo vì bị giảm tương tác hay bị đưa vào danh sách hạn chế vì thời hạn của việc này chỉ khoảng 30 ngày mà thôi. 

Xem thêm

Cách đăng nhập MoMo trên thiết bị khác

Cách xóa tài khoản Google trên thiết bị khác

Post Comment