Sunday, 26 Mar 2023
Facebook Mạng xã hội Thủ thuật

Cách phê duyệt đăng nhập Facebook trên thiết bị khác siêu đơn giản 2023

Phê duyệt đăng nhập Facebook trên thiết bị khác là một trong những phương pháp giúp người bảo vệ tài khoản facebook cá nhân. Sau khi đã thực hiện đăng nhập tài khoản và mật khẩu. Người dùng cần thực hiện phê duyệt bằng mật mã và xác nhận đồng ý trên thiết bị khác. Sau đây Vui Công Nghệ sẽ là hướng dẫn chi tiết nhất cho bạn.

Phê duyệt đăng nhập Facebook là gì?

Phê duyệt đăng nhập Facebook là một trong những hình thức giúp người dùng có thể bảo mật tài khoản của mình thông qua lớp bảo mật thứ 2. Mỗi lần thực hiện đăng nhập trên thiết bị mới, người dùng cần phải có mật khẩu đăng nhập và 1 bước xác mình. 

Quá trình phê duyệt đăng nhập cũng là một trong những kỹ thuật đơn giản nhất giúp bạn có thể tránh được việc tài khoản của mình bị hack. Song song với lớp mật khẩu truyền thống, bạn cần có lớp bảo vệ lần 2 này. Lớp bảo vệ này có thể là một mã code ngẫu nhiên được gửi đến facebook hoặc SĐT của bạn. 

Tính năng này giúp người dùng có thể hạn chế được rất nhiều nguy cơ mất tài khoản nếu chẳng may mất mật khẩu. Từ đó, hacker cũng không thể thực hiện thay đổi tài khoản của bạn nếu không biết lớp mật mã thứ 2 này. Từ đó, bảo vệ tài khoản của bạn khỏi mọi hành vi xấu từ các đối tượng khác.

Cách cài đặt phê duyệt đăng nhập Facebook

Để có thể thực hiện quá trình phê duyệt trên thiết bị khác đơn giản. Người dùng cần phải ghi nhớ thông tin tài khoản của mình để lần sau có thể đăng nhập nhanh hơn. Cách để cài đặt phê duyệt đăng nhập Facebook như sau: 

Cách cài đặt phê duyệt đăng nhập facebook bằng máy tính

Đối với thiết bị máy tính, bạn cũng cần phải thực hiện cài đặt tính năng để có thể sử dụng được. Cách cài đặt như sau:

Bước 1: Người dùng thực hiện “đăng nhập” tài khoản Facebook trên máy tính của mình. Chọn vào “Cài đặt & quyền riêng tư”.

Bước 2: Bạn chọn vào mục “Settings”.

Bước 3: Bạn tiếp tục chọn vào “Bảo mật và đăng nhập”, lúc này hệ thống sẽ hiện ra trang “đề xuất cài đặt bảo mật”.

Bước 4: Bạn chọn vào mục “chỉnh sửa” ở khung đề xuất này. Sau đó bạn tiếp tục tick chọn vào ô sẽ hiển thị lên tab xét duyệt đăng nhập. Tại đây, bạn đã thực hiện cài đặt thành công tính năng này.

Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn sẽ có thể tự kích hoạt chức năng phê duyệt trên thiết bị máy tính vô cùng dễ dàng. Điều này vừa mang lại tiện lợi, vừa mang đến những sự bảo mật một cách an toàn nhất. Từ đó, người dùng có thể yên tâm sử dụng mạng xã hội Facebook hơn.

Cách cài đặt phê duyệt đăng nhập facebook bằng điện thoại

Đối với thiết bị điện thoại thông minh, cách cài đặt này cũng khá dễ dàng và đơn giản. Cách thực hiện như sau: 

Bước 1: Người dùng cần “đăng nhập” tài khoản Facebook của mình trong ứng dụng của điện thoại. Vào trang cá nhân và bấm chọn vào dấu 3 chấm.

Bước 2: Tiếp tục nhấn vào mục “Xem lối tắt quyền riêng tư”.

Bước 3: Bạn kéo xuống dưới và chọn tiếp vào mục “Bảo mật tài khoản”.

Bước 4: Bấm chọn vào mục “Dùng tính năng xác thực 2 yếu tố”.

Bước 5: Lúc này bạn sẽ chuyển sang thiết lập phương thức bảo mật bằng số điện thoại hoặc cá phương thức dự phòng khác. Như vậy chức năng phê duyệt đăng nhập facebook bằng điện thoại của bạn đã được kích hoạt xong.

Xem thêm: Khắc phục lỗi Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại Viettel

Cách phê duyệt đăng nhập Facebook trên thiết bị khác

Sau khi đã cài đặt tính năng phê duyệt đăng nhập Facebook hoàn tất, bạn có thể thực hiện cách phê duyệt đăng nhập Facebook trên thiết bị khác bằng nhiều hình thức khác nhau. Các hình thức đó là:

Qua sms văn bản

Mỗi khi thực hiện đăng nhập trên thiết bị mới, bạn cần phải có tin nhắn kèm theo mã xác nhận có trong số điện thoại đã thực hiện đăng ký tài khoản. Bạn bắt buộc phải nhập chính xác mã này thì mới có thể thực hiện xác thực được để tiến hành đăng nhập.

Qua ứng dụng xác thực

Với ứng dụng xác thực, điều này sẽ có thể giúp bạn tự tạo ra những mã xác mình khác nhau khi tiến hành đăng nhập tài khoản Facebook. Để hạn chế đối đa khả năng tài khoản bị người khác biết mã này. Bạn có thể sử dụng một số phần mềm trung gian hỗ trợ như Google Authenticator hoặc Duo Mobile.

Qua khóa bảo mật

Đối với khóa bảo mật vật lý này, bạn có thể sử dụng bằng một thiết bị hỗ trợ bảo mật tài khoản. Khóa bảo mật này có thể giữ tài khoản của bạn an toàn một cách tuyệt đối nhất. Khi có khóa bảo mật trong tay, bạn có thể dễ dàng đăng nhập thành công mà không lo lắng điều gì.

Cách bật phê duyệt đăng nhập facebook

Để có thể bật được tính năng phê duyệt đăng nhập Facebook, người dùng cần thực hiện theo những bước cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập vào đường link hỗ trợ của Facebook: Tại Đây.

Bước 2: Bạn cần thực hiện lựa chọn phương thức bảo mật cho tài khoản Facebook của mình bằng cách. Nhấn vào 1 trong 3 mục “Dùng ứng dụng xác thực”, “Dùng tin nhắn văn bản (SMS) hoặc “Sử dụng khóa bảo mật”.

Bước 3: Thực hiện kích hoạt tính năng phê duyệt đăng nhập ở các trường hợp như sau:

  • Dùng ứng dụng xác thực: Bạn cần thực hiện nhập mật khẩu, lựa chọn ứng dụng Google Authenticator hoặc Duo để tiếp tục quét mã QR và nhấn tiếp tục. Sau đó nhập mã xác thực hiện trên ứng dụng là xong.
  • Dùng tin nhắn văn bản: Bạn cần thực hiện nhập số điện thoại đã liên kết và nhấp tiếp tục, mã sẽ được gửi qua tin nhắn, bạn nhập mã này vào là xong.
  • Dùng khóa bảo mật: Bạn cần thực hiện đăng ký tài khoản bảo mật này, sau đó nhấn vào mục Ok để kích hoạt phê duyệt đăng nhập là xong.

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể thực hiện bật được tính năng phê duyệt này để bảo vệ tài khoản của mình. Với hướng dẫn này, bạn có thể thực hiện theo mà không cần lo lắng tài khoản của mình sẽ bị xâm phạm nhé.

Sửa lỗi phê duyệt đăng nhập facebook không được

Khi người dùng đã thực hiện bật xác thực hai lớp thành công, bạn cần phải được phê duyệt mới lần thực hiện đăng nhập vào Facebook. Có rất nhiều nguyên nhân khuyến cho việc người dùng không thể thực hiện phê duyệt đăng nhập vì nhiều lý do. 

Cách để sửa lỗi tốt nhất mà người dùng nên áp dụng đó là sau khi đã phê duyệt xong, bạn nên lưu đăng nhập lại để bỏ đi xác thực 2 yếu tố, hoặc thực hiện lấy lại mã xác thực khác để tiến hành đăng nhập nhé. Việc bảo mật của Facebook được đánh giá là vô cùng tốt nên bạn có thể thực hiện lại dễ dàng.

Như vậy, thông tin chi tiết về cách phê duyệt đăng nhập Facebook trên thiết bị khác siêu đơn giản đã được chúng tôi chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ sẽ giúp bạn có thể sử dụng được tính năng một cách tốt nhất để bảo vệ tài khoản của mình.

Tin liên quan

Post Comment