Sunday, 26 Mar 2023
Android Điện thoại Thủ thuật

Cách tắt chế độ ưu tiên Game Booster trên Samsung siêu đơn giản 2023

Ngày nay, các trò chơi điện tử đang là xu hướng giúp giải trí cho giới trẻ, thế nhưng “Chế độ ưu tiên” lại gây ra tình trạng giật lag, hao hụt pin một cách nhanh chóng. Vì vậy, hãy cùng Vui Công Nghệ tìm hiểu cách tắt chế độ ưu tiên game Booster trên điện thoại Samsung nhé!

Chế độ ưu tiên Game Booster là gì?

Chế độ ưu tiên Game Booster là một ứng dụng ẩn, thường xuất hiện mỗi khi chúng ta mở các ứng dụng Game giải trí. Chế độ này được tạo ra với mục đích giúp tự động tối ưu hóa thiết bị điện thoại của mình. 

Khi được khởi động, cả hai tính năng theo dõi nhiệt độ thiết bị (Device temperature monitoring) và giám sát bộ nhớ ( Memory monitoring) sẽ điều chỉnh và dừng lại các ứng dụng đang chạy ngầm tránh hiện tượng quá nhiệt khi sử dụng các ứng dụng chơi Game. Đặc biệt, nó còn cho phép kiểm soát thủ công các tính năng khác nhau nhằm đảm bảo quá trình khi chơi game được diễn ra thật mượt mà.

Lợi ích và hạn chế của chế độ ưu tiên Game Booster

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng các ứng dụng Game để giải trí của con người cũng dần tăng lên. Từ đó các trò chơi online cũng được ra đời với cấu hình cao, dung lượng lớn mang đến cho người dùng một trải nghiệm tốt nhất. Đồng thời nó cũng đòi hỏi một hệ điều hành mạnh mẽ để có thể sử dụng ứng dụng. Vì thế mà chế độ ưu tiên Game Booster cũng được ra đời. 

Về lợi ích

Chế độ ưu tiên này trên thiết bị không chỉ giúp bạn tiết kiệm được nguồn pin điện thoại; mang đến cho bạn một thời lượng pin trâu để trải nghiệm lâu hơn, tránh bật chế độ tiết kiệm pin khiến tuổi thọ của pin dễ bị chai hơn mà còn cho người dùng có thể sử dụng toàn màn hình, mang đến không gian trải nghiệm lớn hơn tránh ấn nhầm vào thanh điều hướng hay bong bóng chat của Messenger. 

Bởi đôi lúc ấn nhầm vào những biểu tượng ấy cũng khiến người dùng có thể cảm thấy bị ức chế khi đang sử dụng thiết bị. Đồng thời, chế độ này còn có chức năng giúp cải thiện âm thanh, mang đến cho người dùng những âm thanh chân thực nhất mang đến một không gian giải trí tốt hơn. 

Về bất lợi

Thế nhưng kèm theo đó, ứng dụng này cũng mang trong mình những khuyết điểm như người dùng không thể biết được những thông báo, tin nhắn quan trọng hay cuộc gọi khẩn cấp nào được truyền đến thiết bị. 

Ngoài ra, với một số trò chơi còn có thể tự khởi động lại ngay từ khi bật chế độ ưu tiên Game Booster. Và ứng dụng Game Booster cũng sử dụng một số tính năng “không làm phiền” đến từ hệ điều hành Android. Chính sách cơ bản của hệ điều hành này là thông báo được hiển thị. 

Nếu bạn cảm thấy không thoải mái với những hạn chế này thì chúng tôi khuyên bạn nên tắt “Chế độ ưu tiên”. Và sau đây sẽ là cách tắt chế độ ưu tiên trên Samsung.

Cách tắt chế độ ưu tiên Game Booster trên Samsung

Sau khi tắt chế độ ưu tiên Game Booster trên điện thoại Samsung, các trò chơi sẽ không còn tập trung tại vị trí của Game Launcher mà sẽ xuất hiện trên màn hình chính của chiếc điện thoại của bạn. Việc tắt chế độ này trên thiết bị Samsung là một điều rất đơn giản. Để thực hiện thao tác này, bạn có thể thực hiện theo hai cách sau:

Cách 1

Tính năng nâng cao của Samsung cũng hỗ trợ người dùng trong việc tắt phần ưu tiên của Game Booster nhanh chóng. Bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn tiến hành truy cập vào mục “Cài đặt” được hiển thị trên thiết bị Samsung của bạn.

Bước 2: Sau đó, bạn kéo xuống và tìm mục “Tính năng nâng cao” (tên tiếng Anh: Advanced Features). Bạn cũng có thể gõ tên mục này ở thanh tìm kiếm.

Bước 3: Sau đó chọn vào mục “Trò chơi” trong phần Tính năng nâng cao.

Bước 4: Cuối cùng khi thấy mục “Game Booster” thì bạn chỉ việc thực hiện tắt nó bằng cách gạt thanh ngang từ phải sang trái.

Cách 2

Đây là cách tắt mục Game Booster nhanh chóng, đơn giản và không tốn nhiều thời gian nhất.

Bước 1: Truy cập vào mục “Cài đặt” được hiển thị trên thiết bị Samsung của bạn.

Bước 2: Chọn vào thanh tìm kiếm ở đầu mục (hình chiếc kính lúp), đánh máy ký tự “Game Booster” và nhấp vào khi biểu tượng xuất hiện.

Bước 3: Gạt thanh ngang từ phải sang trái để tắt đi chế độ ưu tiên Game Booster.

Vậy là chỉ với hai cách vô cùng đơn giản mà bạn đã có thể dễ dàng tắt đi chế độ ưu tiên Game Booster trên thiết bị Samsung của mình để tránh những hạn chế không đáng có khi đang trải nghiệm những ứng dụng Game giải trí. Hai cách này không quá khó khăn để khiến bạn suy nghĩ đúng không nào?

Nói tóm lại, trên đây là toàn bộ những cách tắt chế độ ưu tiên Game Booster trên samsung nhanh nhất và siêu đơn giản. Hi vọng với bài viết này, chúng tôi có thể giúp bạn trang bị được những thông tin cần thiết và có thể tự thực hiện trải nghiệm ngay trên thiết bị của mình. Cuối cùng chúng tôi xin chúc bạn thao tác thành công.

Xem thêm

Sửa lỗi sự cố Camera Truedepth Face ID đã bị tắt

Cách Live Tiktok bằng hình ảnh siêu đơn giản

Post Comment