Sunday, 26 Mar 2023
Facebook Mạng xã hội Thủ thuật

Cách Tắt/Xóa Reels trên Facebook nhanh nhất 2023

Cách Tắt Reels trên Facebook mà bạn đang cần có trong bài viết dưới đây của VuiCongNghe.com. Như hiện nay, không chỉ có mỗi Instagram hay Tiktok với có tính năng reels cho mình. Giờ đây, Facebook cũng đã cập nhật thêm tính năng đó dành cho mọi người dùng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về cách tắt đơn giản nhất, cùng theo dõi ngay sau đây nhé.

Giới thiệu về Facebook Reels

Tính năng Facebook Reels ra đời tính năng mới này cách đây không lâu và nhận được hưởng ứng khá tích cực từ nhiều người dùng. Với khởi đầu tốt đẹp, tính năng này giúp cho người dùng có thể trải nghiệm được những hoạt động vô cùng hữu ích.

Nhờ xu hướng phát triển này, khi tung ra bản Facebook Reels, ứng dụng mạng xã hội này đang ngày càng cạnh tranh với nhiều nền tảng khác như TikTok hay Instagram. Đây được cho là một trong những bước đi khá hay trong thời đại phát triển công nghệ giải trí cho người dùng. Với tính năng vô cùng độc lập của mình mà rất nhiều tiện ích nổi bật đã được cài đặt sẵn cho người dùng như: 

  • Không tạo thêm lỗi tắt khác mà được lồng ghép trực tiếp trên Newfeed của hệ thống Facebook. Điều này mang đến những trải nghiệm lướt vô cùng hữu ích cho người dùng hiện nay.
  • Có thể chia sẻ và tạo mới mọi video giải trí khác dành cho người dùng trên ứng dụng theo tùy thích. Điều này đảm bảo được hiệu suất sử dụng cao và chất lượng tối đa cho người dùng.
  • Hỗ trợ đồng bộ với nền tảng Instagram giúp người dùng có thể trải nghiệm được những hiệu ứng về chất lượng, màu sắc, mẫu filter đẹp và đa dạng,… Từ đó, những tiện ích của người dùng khi trải nghiệm sẽ được nhân đôi.
  • Chế độ phối âm thanh tiện ích vô cùng phong phú. Người dùng có thể tự lồng ghép nhạc theo yêu cầu. Ngoài ra còn có hỗ trợ thu âm, thuyết minh vô cùng sống động. Tại nên sự hứng thú cho người dùng hơn khi sử dụng.
  • Đặc biệt, người dùng có thể thả Like theo cảm xúc riêng hoàn toàn khác biệt với Instagram Reel và TikTok. Đây được cho mà một trong những tiện ích độc quyền mà chỉ Facebook mới có. Điều này tạo được dấu ấn đặc biệt cho người dùng hơn.
  • Sau những trải nghiệm thú vị, nếu người dùng không còn hứng thú có thể thực hiện xóa reels trên Facebook mà không cần lo lắng bất cứ điều gì.

Cách tắt Reels trên Facebook

Cách để tắt Reels trên Facebook nhanh nhất hiện được khá nhiều người dùng đang quan tâm đến. Vì nhiều nguyên do khác nhau mà hiện nay nhiều người dùng cảm thấy bị làm phiền bởi những tin tức không liên quan. 

Thay vào đó, người dùng thường chọn cách xóa, tắt, ẩn đi những thứ gây nên tình trạng đó. Hướng dẫn để có thể thực hiện tắt Reels trên Facebook bằng 2 cách đơn giản như sau: 

Cách tắt Reels trên Facebook bằng Watch

Khi lướt Facebook để giải trí và thư giãn, người dùng thường thấy những video hoặc thước phim ngắn được cho là quảng cáo và không phù hợp. Vì vậy, người dùng thường muốn xóa Reels trên Facebook để tránh sự làm phiền từ những danh mục không phù hợp đó. Các bước chi tiết được hướng dẫn như sau:

Bước 1: Người dùng cần đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Sau đó, bạn chọn vào mục “Câu chuyện – Watch”.

Bước 2: Bạn tiếp tục nhấn vào dấu ba chấm hiển thị ở góc trên cùng bên phải màn hình, bạn chọn vào mục “Câu chuyện, bài đăng”.

Bước 3: Cuối cùng bạn tìm và chọn phần “Ẩn bớt/ Tắt”. Như vậy, các video ngắn sẽ không còn xuất hiện trên tin. Đồng thời, bạn sẽ không lướt phải những thông tin gây phiền nhiễu nữa.

Thông qua 3 bước đơn giản này, ngay lập tực người dùng có thể không nhận được những video hoặc thước phim ngắn nữa. Từ đó có thể thoải mái giải trí trên mạng xã hội Facebook mà không bị làm phiền hoặc nhận những video không phù hợp.

Cách tắt Reels Facebook bằng trình duyệt web

Nếu trường hợp người dùng đang sử dụng Facebook bằng hệ thống trình duyệt Web, bạn có thể sẽ không nhìn thấy được những thước phim ngắn này. Do tính năng Facebook Reels chỉ hỗ trợ cho các dòng thiết bị điện thoại mà thôi. Nếu bạn muốn tắt hoàn toàn tính năng này, bạn có thể sử dụng tiện ích phát lại video trong mục cài đặt nhé. Các bước đó là: 

Bước 1: Người dùng cần đăng nhập vào ứng dụng Facebook trên thiết bị của mình. Tại đây bạn nhấn chọn vào biểu tượng 3 thanh nằm ngang tại góc phải.

Bước 2: Bạn chọn mục “Cài đặt” có biểu tượng có hình bánh răng.

Bước 3: Bạn chọn tiếp ở mục “Phương tiện”.

Bước 4: Cuối cùng, bạn nhấn chọn vào “Không bao giờ tự động phát video” là xong.

Như vậy, việc thực hiện tắt Reels trên Facebook bằng tiện ích tự động phát video sẽ giúp người dùng không bị gây phiền vì tính năng này khi lướt Facebook. Tuy nhiên, điều này sẽ không phải là tắt được hoàn toàn tính năng Reels mà chỉ có thể giúp bạn hạn chế mà thôi. 

Khi bạn sử dụng ứng dụng, cũng sẽ vẫn thấy những thước phim này, nếu bạn không bấm vào xem, chắc chắn chúng sẽ không làm phiền bạn nhé. Bạn có thể yên tâm khi sử dụng Facebook của mình với nhiều mục đích khác mà không bị nhiễu hay phiền.

Xem thêm: Cách hủy kết bạn trên Facebook mà không ai biết

Sửa lỗi không có Reels trên Facebook

Thông thường, người dùng đôi khi sẽ gặp phải tình trạng lỗi cập nhật mà ứng dụng Facebook cũng sẽ không có hiển thị tính năng Reels. Bạn có thể thực hiện sửa lỗi này một cách đơn giản như sau:

Bước 1: Người dùng cần thực hiện gỡ ứng dụng Facebook và tiến hành cài đặt lại.

Bước 2: Chờ ứng dụng được cập nhật xong là có thể sửa được lỗi một cách dễ dàng.

Nếu trước đó vô tình bạn tắt đi tính năng này, hãy làm theo hướng dẫn bên trên để thực hiện bật lại nhé.

Cách sử dụng Facebook Reels

Hiện nay, tính năng Reels hiện chưa có những nâng cấp hay cải thiện về mặt chức năng. Cách sử dụng cũng tương tự như Instagram Reels hay Tiktok. Với cách bật reels trên Facebook lại càng dễ dàng hơn khi tính năng đã được tích hợp sẵn. Vì vậy bạn chỉ cần cập nhật ứng dụng Facebook của mình mà không cần phải thao tác gì.

Bạn có thể thực hiện cách đăng reels trên Facebook vô cùng đơn giản khi liên kết với Instagram để chia sẻ những khoảnh khắc của bản thân thông qua các video ngắn. Với các bước đơn giản và dễ dàng mà bạn có thể thực hiện theo như sau: 

Bước 1: Bạn thực hiện đăng nhập ngay vào ứng dụng Instagram và nhấn chọn vào biểu tượng Reels nằm ở thanh giữa và cuối màn hình.

Bước 2: Bạn tiếp tục lướt đến các mục trong Reels và chọn vào video mà bạn muốn chia sẻ lên ứng dụng Facebook. Sau đó, bạn nhấn tiếp vào dấu 3 chấm nằm dưới góc phải và thực hiện nhấn vào “chia sẻ lên”.

Bước 3: Tại đây, hệ thống này sẽ hiển thị một bảng tùy chỉnh, bạn cần nhấn vào mục “bản tin”. Sau cùng, bạn chọn mục “đăng” để thực hiện chia sẻ hoàn tất lên ứng dụng Facebook.

Trường hợp bạn vẫn chưa thấy ứng dụng Facebook của mình được cập nhật tính năng này. Bạn cần kiểm tra lại xem phần mềm đã được cập nhật phiên bản mới hay chưa nhé. Nếu chưa thì nhanh tay cập nhật lại để được trải nghiệm tính năng này của ứng dụng nhé.

Như vậy với cách tắt reels trên Facebook nhanh nhất mà chúng tôi vừa hướng dẫn, bạn có thể làm theo nhé. Qua bài viết này sẽ giúp bạn mở ra được những thông tin hữu ích nhất. Từ đó, có thể đem đến nhiều giá trị cho người dùng Facebook hiện nay hơn.

Tham khảo thêm

Khắc phục lỗi không nhận được mã xác thực 2 yếu tố Facebook

Cách biết người khác tắt trạng thái online trên Facebook

Cách chặn Facebook mà người khác không biết

Post Comment