Sunday, 26 Mar 2023
Facebook Mạng xã hội Thủ thuật

Cách viết chữ in đậm trên Facebook không bị lỗi siêu đơn giản 2023

Cách viết chữ in đậm trên Facebook không bị lỗi đơn giản được người dùng sử dụng rất nhiều hiện nay. Với những font chữ đặc biệt, bài viết của người dùng sẽ trở nên càng thú vị và tạo điểm nhấn, hứng thú người đọc. Vậy làm thế nào để thực hiện được cách in đậm này mà không bị lỗi? Hãy theo dõi bài viết để tìm ra giải pháp nhé.

Chữ in đậm được sử dụng ở đâu trên Facebook

Để có thể tạo được điểm nhấn cho những status ấn tượng và gây nhiều chú ý cho người xem. Bạn có thể thực hiện tùy chỉnh font chữ để trở nên nổi bật bằng cách in đậm. Bạn có thể sử dụng chữ in đậm trong một số trường hợp dưới đây:

 • Bạn sử dụng cho việc đăng nội dung trên trang cá nhân hoặc Fanpage.
 • Sử dụng trong bài viết của các nhóm khác nhau có hỗ trợ thay đổi font chữ.
 • Thay đổi trong ứng dụng Messenger khi nhắn tin.
 • Thay đổi tại thông tin của mục tiểu sử cá nhân.
 • Cách bình luận trong bài viết khi bạn nhập thông tin.

Lợi ích của việc sử dụng chữ in đậm trên Facebook

Thông thường, Facebook chính là một trong những ứng dụng được nhiều người dùng sử dụng nhất hiện nay. Vì được sử dụng thường xuyên, nên app này cũng được lập trình với nhiều màu sắc và hình thức mới mẻ như kiểu chữ in đậm. Việc sử dụng kiểu chữ này sẽ mang đến nhiều lợi ích thiết thực như:

 • Sử dụng chữ in đậm trên Facebook mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng, đặc biệt đối với những người dùng kinh doanh online, người sáng tạo nội dung thường xuyên viết status bán hàng hoặc những trang chia sẻ kiến thức theo dạng blog ngắn. Đây là một số lợi ích của việc sử dụng chữ in đậm trên Facebook có thể kể đến:
 • Bài viết sẽ nổi bật hơn: giữa hàng nghìn bài viết xuất hiện trên Newsfeed, sử dụng sử chữ in đậm sẽ giúp bài viết của bạn trở nên nổi bật hơn.
 • Nhấn mạnh những nội dung quan trọng: giúp người đọc chú ý tập trung vào những thông tin và nội dung chính mà bạn muốn truyền đạt.
 • Khách hàng sẽ ấn tượng với bài quảng cáo hơn: đối với những bài viết nhằm mục đích quảng cáo, sử dụng chữ in đậm trong một bài câu từ như tiêu đề, giá bán, khuyến mãi hoặc hashtag sẽ tạo được sự chú ý đối với khách hàng, họ sẽ đọc bài viết của bạn hơn so với bài viết khác, mở ra cơ hội bán hàng.
 • Những bình luận nhằm mục đích lôi kéo sự quan tâm của người khác sẽ được để ý hơn.
 • Tin nhắn của bạn sẽ nổi bật trong group chat: khi nhắn tin trong Messenger, đặc biệt là trong các group chat thì việc sử dụng chữ in đậm sẽ tạo làm người đọc chú ý, để tâm tin nhắn của bạn hơn so với các thành viên khác.
 • Tạo ra một bố cục rõ ràng: sử dụng chữ in đậm còn giúp bạn bài viết của bạn có cấu trúc rõ ràng, nổi bật tiêu đề và các phần khác của bài viết. Giúp người dùng dễ hiểu hơn về bài viết của bạn.

Cách viết chữ in đậm trên Facebook không bị lỗi

Vui Công Nghệ sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng chữ in đậm trên Facebook không bị lỗi trên cả 2 loại thiết bị là điện thoại và máy tính:

Cách in đậm chữ trong bài viết trên Facebook không bị lỗi bằng máy tính

Có rất nhiều hình thức để tạo được chữ in đậm trên Facebook mang đến nhiều giá trị về thẩm mỹ cao cho người dùng. Một số cách viết chữ in đậm trên Facebook không bị lỗi đơn giản và mang lại hiệu quả tốt nhất đó là:

Sử dụng trang Yaytext đối với các bài viết thông thường trên trang cá nhân, Fanpage

Đối với loại bài viết này, bạn có thể lựa chọn Yaytext sẽ là một công cụ hữu ích.Yaytext là một công cụ giúp người dùng có thể thay đổi chữ thông thường trên Facebook thành các kiểu chữ in đậm, in nghiêng và rất nhiều tính năng khác giúp cho status của bạn trở nên độc đáo và nổi bật hơn. Để in đậm chữ thông qua công cụ Yaytext, bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web của Yaytext: Tại đây. Gõ nội dung mà bạn muốn đăng theo dạng chữ in đậm trên Facebook hoặc dán vào khung công cụ Yaytext những câu từ mà bạn đã viết sẵn.

Bước 2: Lựa chọn kiểu chữ mà bạn mong muốn. Yaytext hỗ trợ nhiều kiểu chữ để bạn có thể lựa chọn. Chọn “Xem trước” để biết được nội dung của bạn sẽ hiển thị ra sao trên các ứng dụng bao gồm Facebook. Chọn kiểu chữ In đậm trong danh sách kiểu chữ ở phía bên tay phải. Sau đó nhấn vào Sao chép để tiến hành sao chép nội dung đó.

Bước 3: Bạn thực hiện truy cập vào lại ứng dụng Facebook, thực hiện Paste nội dung vừa copy là xong. Ở đây, bạn nên chọn font chữ in đậm, để nhận thấy sự khác biệt khi dán nội dung tại app Facebook nhé.

Đối với trường hợp bạn muốn in đậm bình luận trên Facebook thì bạn cũng có thể làm tương tự. Điều này có thể giúp bạn dễ dàng sử dụng được cách viết chữ in đậm trên Facebook không bị lỗi đơn giản nhất nhé.

Lưu ý: Yaytext là một phần mềm nước ngoài nên một số kiểu chữ vẫn bị lỗi khi gõ dấu tiếng Việt nên bạn hãy xem trước kỹ càng trước khi nhấn sao chép.

Đối với bài viết trong nhóm Facebook

Đối với các bài viết trong nhóm, Facebook sẽ cho phép bạn sử dụng một số định dạng như in đậm, in nghiêng và thay đổi các tiêu đề thành H1, H2 để bài viết được nổi bật hơn. Để in đậm chữ ở bài viết trong nhóm rất đơn giản, bạn hãy làm theo những bước sau:

Bước 1: Truy cập vào nhóm mà bạn muốn đăng bài viết. Gõ nội dung và bôi đen phần nội dung mà bạn muốn in đậm.

Bước 2: Sau khi bôi đen các tính năng như in đậm, in nghiêng, H1, H2, danh sách,..sẽ xuất hiện. Bạn chọn chữ “B” để được in đậm văn bản.

Bước 3: Bạn cần thực hiện sao chép lại nội dung vừa in đậm xong và dán lại vào trạng thái của bạn là hoàn thành rồi nhé.

Cách để in đậm tin nhắn trong Messenger

Với việc in đậm được tin nhắn trong Messenger, bạn không phần dùng đến phần mềm thứ ba, thay vào đó sẽ có cú pháp đặc biệt để in đậm tin nhắn. Để in đậm thì bạn hãy cho dấu * ở trước và sau chữ, cụm từ muốn in đậm. Ví dụ: *in đậm trên Facebook*. Đây là cách đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng, hãy thử trải nghiệm tính năng này ngay nhé. 

Cách in đậm chữ bằng ứng dụng trên điện thoại

Hiện nay có khá nhiều ứng dụng giúp bạn định dạng kiểu chữ trên Facebook thông qua điện thoại, trong số đó thì Stylish Text là ứng dụng được nhiều người sử dụng nhất và đặc biệt là nó hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh hỗ trợ in đậm, ứng dụng này còn cho phép người dùng tạo ra rất nhiều kiểu chữ đẹp mắt và độc đáo.

Để có thể in đậm văn bản trên Stylish Text, bạn hãy thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Truy cập vào App Store hoặc CH Play sau đó nhập cụm từ “Stylish Text” và bắt đầu tải về.

Bước 2: Nhập nội dung mà bạn muốn in đậm và thay đổi kiểu chữ vào mục Type Here.

Bước 3: Lựa chọn in đậm và kiểu chữ bạn mong muốn sau đó sao chépdán sang bài viết trên Facebook hoặc các ứng dụng khác.

Vậy là bạn đã có thể in đậm chữ trên Facebook mà không bị lỗi một cách thuận tiện và nhanh chóng.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc cách viết chữ in đậm trên Facebook không bị lỗi trên điện thoại và máy tính. Đây là những cách đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng. Việc in đậm sẽ mang lại cho bạn những nhiều lợi ích khác nhau, hy vọng bạn có thể áp dụng để trải nghiệm được tất cả lợi ích mà nó mang đến nhé.

Xem thêm

Post Comment