Sunday, 26 Mar 2023
Điện thoại Thủ thuật

Cách xóa tài khoản Google trên thiết bị khác siêu đơn giản 2023

Xóa tài khoản Google trên thiết bị khác để bảo mật thông tin của mình là vô cùng quan trọng. Trong trường hợp, trước đó bạn đã đăng nhập tài khoản trên một thiết bị khác không có độ bảo mật sẽ dẫn tới tình trạng bị kẻ xấu lợi dụng thông tin tài khoản. Vậy làm thế nào để xóa tài khoản google trên các thiết bị khác, ngày bây giờ, cùng VuiCongNghe.com tìm hiểu nhé.

Lợi ích khi đăng xuất tài khoản Google trên thiết bị khác

Google có khả năng thiết lập được tính năng theo dõi các thiết bị khác đăng nhập vào tài khoản của người dùng và tập hợp thành một danh sách để người dùng dễ dàng theo dõi khi cần thiết. Nhờ điều này, bạn có thể thực hiện xóa tài khoản Google trên thiết bị khác siêu đơn giản. Đồng thời cũng mang đến một số lợi ích cụ thể như: 

  • Tránh được việc người dùng bị mất tài khoản Google.
  • Tránh việc người dùng bị lộ thông tin cá nhân của tài khoản.
  • Thực hiện thoát hoàn toàn tài khoản Google khỏi những thiết bị không mong muốn.

Cách xóa tài khoản google trên thiết bị khác

Trong những trường hợp người dùng đã thực hiện đăng nhập tài khoản Google trên các thiết bị Android hoặc iPhone, iPad lạ khác và sau đó bạn không còn sử dụng thiết bị này nữa. Người cùng cần có giải pháp để thực hiện xóa tài khoản từ xa một cách đơn giản. Các để thực hiện xóa cụ thể như sau:

Bước 1: Người dùng cần thực hiện “đăng nhập” tài khoản Google mà bạn muốn xóa. Bạn có thể truy cập đường link: Tại Đây.

Bước 2: Tại giao diện mới, hệ thống sẽ xuất hiện thông tin, người dùng tìm và chọn vào mục Bảo mật.

Bước 3: Tại đây, bạn kéo muốn mục Thiết bị của bạn, tìm chọn vào Quản lý thiết bị. Lúc này bạn sẽ thấy danh sách những thiết bị đang thực hiện đăng nhập tài khoản của mình.

Bước 4: Sau khi đã có danh sách về các thiết bị chi tiết, địa điểm truy cập, thời gian đăng nhập. Bạn thực hiện bấm chọn vào dấu 3 chấm bên cạnh thiết bị muốn thoát tài khoản và chọn Đăng xuất.

Bước 5: Tại đây, màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại nhỏ, bạn cần thực hiện xác nhận Đăng xuất một lần nữa để xóa tài khoản ra khỏi thiết bị đó là được. Sau khi đã hoàn tất quá trình xóa này, bạn sẽ nhận được thông báo về Quyền truy cập đã xóa tại thiết bị đó thành công

Như vậy, chỉ với 5 bước đơn giản, bạn đã có thể thực hiện xóa tài khoản trên các thiết bị khác không cần thiết để bảo vệ tài khoản của mình. Điều này sẽ giúp bạn có thể đảm bảo được an toàn về vấn đề bảo mật thư tín, những tài liệu và thông tin quan trọng khác nhau.

Cách xóa tài khoản Google trực tiếp trên thiết bị khác

Vì lý do riêng tư và bảo mật tài khoản cá nhân, người dùng nền xóa tài khoản Google của mình trên các thiết bị khác. Cách xóa tài khoản Google trên thiết bị khác cũng vô cùng đơn giản tùy theo từng thiết bị như sau:

Xóa tài khoản Google trên máy tính

Với thiết bị máy tính, dù là PC hay laptop thì việc xóa tài khoản cũng sẽ khiến tài khoản của bạn được bảo mật và có sự riêng tư hơn. Các bước thao tác xóa tài khoản cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập vào trình duyệt web Google Chrome trước đó mà bạn đã đăng nhập tài khoản Google của mình. Bạn chọn tiếp vào biểu tượng Hồ sơ có ảnh đại diện ngay tại góc trên bên phải trình duyệt > Nhấn chọn tiếp vào mục Quản lý cài đặt hồ sơ.

Bước 2: Tiếp đó, bạn vào bấm vào mục Đăng xuất. 

Bước 3: Bạn cần bấm xác nhận lại mục Đăng xuất lần 2. Lúc này tài khoản của bạn đã được đăng xuất hoàn toàn.

Cách xóa Google trên Android

Đối với các dòng thiết bị Android, quá trình thực hiện cũng không quá khó khăn. Bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào biểu tượng của ứng dụng Google Chrome có trong thiết bị. Tại đây, bạn cũng bấm vào biểu tượng dấu 3 chấm để chọn mục vào mục Cài đặt.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn vào biểu tượng tài khoản cá nhân đã đăng nhập trên Google. Lúc này, hệ thống sẽ chuyển sang giao diện mới, bạn tìm kiếm ở bên dưới và chọn mục  “Đăng xuất khỏi Chrome”. 

Bước 3: Khi bạn bấm vào đây sẽ xuất hiện thông báo về các dữ liệu tài khoản Google trên các thiết bị khác. Bạn cần bấm vào mục Đăng xuất để xóa tài khoản Google cá nhân trên thiết bị Android.

Xóa tài khoản Google trên iOS

Trên mọi điện thoại iOS hiện nay, người dùng đăng nhập Google để thực hiện đồng bộ dữ liệu dễ dàng. Tuy nhiên, có đôi lúc, người dùng sẽ không sử dụng tài khoản trên thiết bị đó nữa mà muốn chuyển sang thiết bị khác. Việc xóa tài khoản google trên các thiết bị này cũng không quá khó khăn. Cách để thực hiện xóa cụ thể như sau:

Cách xóa tài khoản Google từ ứng dụng Cài đặt

Để xóa tài khoản Google từ ứng dụng Cài đặt thiết bị, bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào mục Cài đặt > Nhấn chọn vào Mail.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào mục Tài khoản > tiếp tục chọn vào Gmail hoặc bất cứ tài khoản khác mà bạn muốn thực hiện xóa khỏi thiết bị.

Bước 3: Cuối cùng, bạn nhấn chọn vào mục Xóa tài khoản > Bấm tiếp vào Xóa khỏi iPhone của tôi để xác nhận là xong.

Cách xóa tài khoản Google khỏi trình duyệt Safari

Cách xóa tài khoản Google khỏi trình duyệt Safari cũng vô cùng đơn giản theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào Google bằng hệ thống trình duyệt Safari hoặc các trình duyệt khác có trên thiết bị iPhone, iPad mà trước đó bạn đã đăng nhập tài khoản. Bạn chọn tiếp vào biểu tượng tài khoản ở góc bên phải. Tiếp tục chọn vào mục Đăng xuất khỏi tất cả tài khoản. 

Bước 2: Tại giao diện màn hình chính, bạn chọn vào mục Đăng nhập > Chọn tiếp vào mục Xóa tài khoản.

Bước 3: Bạn nhấn chọn vào biểu tượng dấu “-” ở ngay bên cạnh tài khoản mà bạn đang muốn xóa > Bấm chọn vào mục Có, bạn bấm tiếp vào xác nhận xóa tài khoản Google khỏi trình duyệt là xong nhé.

Lưu ý: Sau khi thực hiện đăng xuất, mọi thông tin đăng nhập của bạn vẫn còn lưu lại trên thiết bị điện thoại của mình nhé.

Cách để xóa tài khoản Google khỏi Gmail

Cách để xóa tài khoản Google khỏi Gmail cũng không quá khó khăn, các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn cần truy cập vào ứng dụng Gmail > Bấm chọn vào biểu tượng tài khoản ở ngay góc phải > Nhấn tiếp vào mục Quản lý các tài khoản trên thiết bị này.

Bước 2: Ngay tại tài khoản bạn muốn xóa, bạn bấm tiếp vào mục Xóa khỏi thiết bị này > Nhấn chọn vào Xóa để thực hiện xác nhận xóa tài khoản khỏi Gmail là xong.

Cách để xóa tài khoản Google khỏi ứng dụng YouTube

Để thực hiện xóa tài khoản Google khỏi ứng dụng YouTube bạn cần thao tác theo các bước như sau: 

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng YouTube > Bạn nhấn chọn vào biểu tượng tài khoản ở ngay góc trên bên phải.

Bước 2: Bạn tiếp tục nhấn chọn vào dấu mũi tên ở ngay tại tên tài khoản > Tiếp đó bạn chọn vào mục Quản lý các tài khoản trên thiết bị này.

Bước 3: Tại tài khoản bạn đang muốn xóa, nhấn vào mục Xóa khỏi thiết bị này > Cuối cùng, bạn nhấn mục Xóa để xác nhận xóa tài khoản là xong.

Đối với tài khoản Google khi được lưu trên các thiết bị iOS khi xóa hoặc gỡ bỏ tài khoản khỏi thiết bị, các dữ liệu đã được đồng bộ cùng sẽ bị gỡ bỏ khỏi thiết bị của bạn. Sau khi thực hiện xóa tài khoản khỏi thiết bị, bạn vẫn có thể thực hiện đăng nhập và sử dụng bình thường nhé.

Trên đây chính là toàn bộ những hướng dẫn về cách xóa tài khoản Google trên thiết bị khác siêu đơn giản dành cho bạn. Hy vọng với những thông tin mà Vui Công Nghệ chia sẻ, bạn sẽ có được những kiến thức hữu ích trong quá trình sử dụng tài khoản Google của mình. Chúc bạn thực hiện những thao tac này thành công.

Xem thêm

Post Comment