Sunday, 26 Mar 2023
Android Điện thoại Tin tức

Công thức chỉnh màu ảnh đẹp trên Android (Samsung, Oppo, Xiaomi) 2023

Công thức chỉnh màu ảnh đẹp trên Android đang được rất nhiều chị em săn lùng để làm chi bức ảnh của mình đẹp và khác biệt. Với mong muốn có một bức ảnh xinh đẹp, tone màu phù hợp mà nhiều bạn luôn tìm tòi cho mình những công thức chỉnh ảnh đẹp. Ngay trong bài viết sau đây, VuiCongNghe.com sẽ giới thiệu đến bạn công thức chỉnh màu ảnh kinh điển nhất. Cùng tham khảo nhé.

Tìm hiểu về phương pháp chỉnh màu ảnh đẹp trên Android

Có lẽ rất nhiều người vẫn biết rằng, một tấm ảnh đẹp không chỉ phụ thuộc vào người chụp mà còn nhờ vào công thức chỉnh màu ảnh đẹp trên Android. Vì thế, để có được một tấm hình có tone màu đẹp, phù hợp, cần phải có một màu sắc hài hòa và cân đối nhất.

Không chỉ thế, để có thể cho ra một bức ảnh cân đối, bạn cũng cần chỉnh kích thước ảnh để trở nên rõ ràng hơn và dễ nhìn hơn. Bạn có thể sử dụng những phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa ảnh như Snapseed, Picsart,… Hoặc cũng có thể thực hiện chỉnh sửa trực tiếp bằng các chức năng có sẵn trên điện thoại của mình.

Công thức chỉnh màu ảnh đẹp trên Android (Samsung, Oppo, Xiaomi)

Mỗi dòng điện thoại Android đều sẽ có một công thức chỉnh màu ảnh khác nhau. Dù cho bạn không sở hữu cho mình một chiếc iPhone cao cấp, nhưng vẫn có thể tạo được cho mình những bức ảnh xinh đẹp nhất nhờ vào công thức chỉnh màu ảnh đẹp trên Android kinh điển dưới đây.

Công thức chỉnh màu ảnh đẹp trên Samsung

Với thiết bị điện thoại Samsung, bạn hoàn toàn có thể tạo ra cho mình một bức ảnh đẹp nhất ngay trên ứng dụng Samsung Gallery. Đây là một trong những phần mềm có thể hỗ trợ chỉnh sửa ứng dụng ảnh vô cùng đẹp và đơn giản. Công thức chỉnh màu ảnh đẹp trên Android cho điện thoại Samsung cụ thể như sau: 

Công thức chỉnh màu ảnh tone xanh lá trong trẻo

Với nhiều bạn trẻ nữ, mong muốn lớn nhất chính là có một tấm hình đẹp, lung linh, trong sáng, đáng yêu nhất. Công thức chỉnh ảnh tone xanh lá trong trẻo ngay sau đây sẽ khiến bạn vô cùng yêu thích nhé.

 • Độ sáng: + 5.
 • Độ tương phản: – 10.
 • Độ bão hòa: + 27.
 • Nhấn sáng: – 18.
 • Bóng: – 50.
 • Độ ấm: – 5.

Áp dụng ngay công thức này với những phong cách ngoài trời kèm theo concept nhẹ nhàng sẽ khiến bạn nữ trở nên đẹp hơn, nữ tính hơn, thanh lịch hơn. Với màu sắc đặc biệt và khung cảnh hài hòa, chắc chắn bạn sẽ có được những bức ảnh vô cùng xinh lung linh đấy nhé.

Công thức chỉnh màu ảnh theo tone cam vintage

Với tone màu cam vintage là một trong những tone khá phổ biến và nhiều giới trẻ vô cùng ưa chuộng. Bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản theo công thức chỉnh màu ảnh đẹp trên Android với điện thoại Samsung của mình để có bức hình mong muốn như sau: 

 • Độ sáng: + 30.
 • Độ tương phản: – 50.
 • Độ bão hòa: – 35.
 • Làm nét: + 20.

Khi áp dụng công thức chỉnh màu này, bạn sẽ thấy một trong những bức hình nhẹ nhàng và đầy cảm xúc. Tone màu này sẽ vô cùng phù hợp với những nơi có độ sáng cao. Đặc biệt khi phối hợp với màu chủ đạo kèm theo màu sắc của tone cam vintage càng làm cho tấm hình của bạn trở nên mới mẻ hơn.

Công thức chỉnh màu ảnh đẹp trên Oppo

Với dòng thiết bị điện thoại Oppo, chắc chắn bạn sẽ không cần phải tìm kiếm đâu xa những công thức chỉnh sửa ảnh của bất cứ người nào. Trên thiết bị cao cấp này đã có sẵn cho bạn rồi nhé. Một số công thức chỉnh màu ảnh thời thường nhất sẽ được chúng tôi liệt kê cho bạn như sau: 

Công thức chỉnh màu ảnh theo tone màu ánh nắng vàng

Với công thức chỉnh màu ảnh đẹp trên Android dành cho điện thoại Oppo thường vô cùng phù hợp với nhiều bạn nữ trẻ hiện nay. Với tone màu ánh nắng vàng xinh đẹp sẽ khiến tấm hình của bạn trở nên rực rỡ và xinh đẹp hơn. Công thức chỉnh đó là: 

 • Độ sáng: +20.
 • Tương phản: +77.
 • Độ bão hòa: +55.
 • Nhiệt độ màu: +10.

Bạn có thể áp dụng ngay công thức này để chỉnh cho mình những bức ảnh vô cùng đẹp đẽ nhé. Chắc chắn với công thức chỉnh màu ảnh đẹp này mọi người sẽ vô cùng mê mẩn ngắm những bức hình mà bạn đã chia sẻ cho họ.

Công thức chỉnh màu ảnh theo tone hồng pastel mịn

Với những bức hình có thiên hướng selfie tự nhiên, bạn sẽ cần lựa chọn những công thức chỉnh ảnh đẹp nhất. Công thức giảm điểm nhấn sáng để làm nổi bật lên những đường nét cơ bản, nổi bật lớp makeup xinh đẹp, làm da dẻ hồng hào, sáng sủa hơn. Công thức chỉnh màu ảnh đẹp trên Android với tone màu này chi tiết như sau:

 • Độ sáng: -20.
 • Tương phản: -25.
 • Độ bão hòa: -10.
 • Nhiệt độ màu: +50.

Các dòng điện thoại Oppo này bạn có thể thực hiện điều chỉnh một cách vô cùng dễ dàng theo công thức khi thêm vào ánh sáng, độ tương phản và bộ lọc,… phù hợp nhất. Từ đó, có thể tùy chỉnh giúp cho tấm hình của bạn trở nên hài hòa với tone màu chủ đạo hơn. Sau khi cho ra những tấm hình đẹp, bạn sẽ vô cùng yêu thích công thức chỉnh ảnh màu này.

Công thức chỉnh màu ảnh đẹp trên Xiaomi

Cũng như những dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android khác, Xiaomi cũng có thể thực hiện chỉnh sửa ảnh bằng hệ thống có sẵn trên điện thoại của mình. Nhờ vào những công cụ như độ sáng, độ tương phản, bộ lọc có sẵn ngay trong mục chỉnh sửa ảnh. Không chỉ thế, bạn có thể áp dụng một số công thức chỉnh ảnh phù hợp với dòng điện thoại của mình như sau: 

Công thức chỉnh màu ảnh tone cam trên điện thoại Xiaomi

Công thức chỉnh màu ảnh đẹp trên Android theo tone cam mịn trên dòng máy Oppo cũng vô cùng tự nhiên. Bạn có thể lựa chọn những công thức chỉnh ảnh đẹp để tạo ra cho mình những tấm hình xinh xắn nhất. Với cách chỉnh màu ảnh chuyên nghiệp, chắc chắn một bức ảnh thời thượng sẽ được tạo ra ngay bây giờ nhờ vào công thức sau: 

 • Độ phơi sáng: +1.
 • Độ tương phản: -50.
 • Độ bão hòa: -16.
 • Hoạt tiết: +13.

Đây là một trong những màu sắc dễ chỉnh, cân đối, hài hòa và không bao giờ lỗi thời. Áp dụng công thức này, bạn sẽ thấy tâm hình của mình sẽ có sự thay đổi rõ rệt nhất, chủ thể sẽ trông tươi trẻ, khỏe khoắn và xinh đẹp hơn. Đồng thời, tone cam này còn giúp cho hình ảnh của chủ thể được nổi bật thêm nhờ lớp makeup tươi tắn và rạng rỡ nhất.

Công thức chỉnh màu ảnh theo tone trắng nhẹ nhàng

Đây là một trong những công thức chỉnh màu ảnh đẹp trên Android theo tone trắng nhẹ vô cùng lôi cuốn, cũng là một trong những vị cứu tính giúp cho hình ảnh thiếu sáng của bạn trở nên màu sắc hơn. Sự kết hợp hài hòa trong màu trắng nhẹ nhàng làm cho chủ thể trở nên nổi bật nhất. Bức ảnh đầy khiếm khuyết cũng trở nên sinh động và rực rỡ hơn khi bạn chỉnh sửa thành công.

 • Độ sáng: +12.
 • Độ tương phản: +12.
 • Độ bão hòa: +6.
 • Độ nét: +10.
 • Độ ấm: -10.

Tone màu này thật sự vô cùng phù hợp với những bạn gái nữ tính, mặc những chiếc váy trắng thướt tha, thùy mị. Nếu concept thêm cả cây cối, hoa lá thì sự mới mẻ sẽ được lên ngôi. Điều này tạo nên một tấm hình thơ một khiến nhiều người mê mẩn nhất.

Như vậy, những thông tin chia sẻ về công thức chỉnh màu ảnh đẹp trên Android cho các dòng điện thoại Samsung, Oppo, Xiaomi đã được chúng tôi gửi đến bạn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp bạn có được những tấm hình tuyệt vời để chia sẻ lên mạng xã hội để mọi người dùng ngắm. Chúc bạn thành công với các cách chỉnh màu hình ảnh của chúng tôi nhé.

Xem thêm

Công thức chỉnh ảnh trên iPhone Ngoài Trời đẹp nhất

Công thức chỉnh tone Màu Lạnh trên iPhone

Post Comment