Sunday, 26 Mar 2023
Tin tức

Công thức giải Rubik 3×3 tầng 3 nâng cao nhanh nhất 2023

Công thức giải Rubik 3×3 tầng 3 nâng cao nhanh nhất luôn được người chơi tò mò, tìm kiếm và muốn trải nghiệm. Việc giải rubik tầng 3 nâng cao bao giờ cũng là bước khiến người chơi gặp nhiều khó khăn nhất. Trong bài viết dưới đây Vuicongnghe.com sẽ hướng dẫn bạn cách giải nhanh và hiệu quả nhất. Mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Bước 1: Tạo hình chữ thập ở tầng 3

ki-hieu-cac-mat-rubik-3-tang
kí hiệu các mặt rubik 3 tầng

Với công thức giải rubik 3 tầng nâng cao này chúng ta chỉ có 1 Dot, có 3 Dot hình chữ L, có 3 Dot theo đường thẳng. Bạn có thể thực hiện xoay rubik theo cách sau:

Đối với trường hợp chỉ có 1Dot thì chúng ta cần xoay ba lần. Với trường hợp Dot hình chữ L chỉ cần xoay 2 lần và trong trường hợp 3 Dot đường thẳng nằm ngang với nhau chúng ta chỉ cần xoay công thức này 1 lần mà thôi. Nếu như trong trường hợp rubik của bạn đang ở dạng chữ L thì bạn chỉ cần chuyển ngay đến dạng chữ thập và xoay rubik theo công thức FURU’R’F.

Bước 2: Hoán vị các viên cạnh màu vàng

ki-hieu-cach-xoay-rubik
kí hiệu cách xoay rubik

Sau khi thực hiện bước 1, chúng ta sẽ có một hình chữ thập màu vàng ở lớp cuối cùng nhưng các bạn cũng cần chú ý màu của các cạnh có thể không đúng và sau khi thực hiện xong bước 2 chúng ta sẽ đưa các mặt cạnh của hình chữ thập về đúng với màu tâm các mặt cạnh.

Với công thức này chúng ta sẽ xét theo 2 trường hợp như sau:

Đối với hai viên cần hoán vị cho nhau lần lượt ở mặt trước và mặt trái thì chúng ta sẽ xoay rubik theo công thức RUR’URU2R’U

Tuy nhiên, nếu như hai viên cần hoán vị với nhau 2 mặt đối diện thì chúng ta sẽ xoay rubik theo công thức RUR’URU2R’U 2 lần. Trong khi xoay rubik bạn nên chú ý cách cầm rubik để các viên cạnh kề nhau hoán đổi đúng vị trí nhé.

Bước 3: Đưa các viên góc màu vàng về đúng vị trí

các-buoc-giai-rubik-3-tang-nang-cao
các bước giải rubik 3 tầng nâng cao

Với cách 3 này chúng ta gần như đi được chặng đường cuối và sắp hoàn thành rubik của mình. Lúc này, chúng ta cần đưa các viên góc này về đúng vị trí nhưng không cùng đúng hướng mặt. Tóm lại, sau khi hoàn thành bước 3 thì 3 màu của viên góc là 3 màu của 3 mặt xung quanh vị trí của nó và chúng có thể không khớp với nhau.

Cách này các bạn sẽ thực hiện xoay rubik theo công thức: URU’L’UR’U’L. Trường hợp nếu như có 1 viên góc ở đúng vị trí thì bạn nên chú ý cầm khối rubik sao chi viên đúng này ở vị trí FRU ở mặt trước, phía trên và bên trái.

Nếu như thực hiện các lần xoay và chúng vẫn chưa đúng vị trí bạn có thể xoay thêm  lần nữa. Không có viên góc nào ở vị trí đúng thì bạn cần thực hiện công thức trên 2 lần để tạo được 1 góc đúng và áp dùng cho góc nào cũng được. Nếu như các góc đều đúng thì bạn sắp hoàn thành rồi.

Bước 4: Hoàn thành khối rubik

Sau khi hoàn thành xong bước 3 ít nhất chúng ta cũng đã có 3 mặt tầng với 3 hình như thập vàng và các góc vàng đúng vị trí. Tuy nhiên, cũng có thể các góc này sẽ có sai màu so với các góc cạnh và nhiệm vụ của bạn cần định hướng lại các góc để tạo thành khối rubik.

Bạn cân giữ khối lập phương trong tay theo hướng FRU mặt trước và góc trên bên phải. để hoàn thành khối rubik 3×3 tầng 3 nâng cao của mình bạn sẽ thực hiện chẵn lần theo công thức R’D’RD để định hướng đúng góc. Bạn cần xoay rubik theo chiều kim đồng hồ và dừng lại khi mặt vàng đúng với vị trí.

Với Công thức giải Rubik 3×3 tầng 3 nâng cao nhanh nhất mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên là cách giải rubik nâng cao trong thời gian nhanh và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công nhé.

Post Comment