Sunday, 26 Mar 2023
Facebook Mạng xã hội Thủ thuật

Khắc phục lỗi Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại Viettel 2023

Khắc phục lỗi Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại Viettel là điều đơn giản nhưng ít người biết. Hiện nay, khi vấn đề bảo mật 2 lớp chính là cách hữu dụng nhất để tránh kẻ xấu đăng nhập vào Facebook của bạn. Vậy làm thế nào để nhanh chóng khắc phục lỗi trên. Bạn cùng VuiCongNghe.com tìm hiểu ngay trong bài viết nhé.  

Nguyên nhân xảy ra lỗi Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại Viettel 

Facebook được xem là nền tảng mạng xã hội lớn nhất Việt Nam với hơn 1 triệu người dùng có tài khoản. Facebook cũng giúp ích rất nhiều đối với chúng ta trong cuộc sống. Nó vừa có thể trở thành phương tiện trao đổi thông tin vừa có thể trở thành nơi lưu giữ những khoảnh khắc đẹp của cuộc sống đời thường. 

Vì vậy nên người dùng có xu hướng bảo mật rất kỹ lưỡng cho tài khoản Facebook của mình. Và cách thông dụng nhất chính là cài đặt bảo mật 2 lớp. Khi có người dùng mật khẩu và tài khoản của bạn đăng nhập ở một nơi khác thì ngay lập tức Facebook sẽ gửi cho bạn một mã OTP xác nhận. Nếu không có mã này thì họ cũng không thể đăng nhập vào Facebook của bạn. 

Thời gian gần đây Facebook thường xuyên xảy ra lỗi không gửi mã xác nhận đến số điện thoại, nhất là người dùng sim Viettel. Một số nguyên nhân chính được xác định là:

  • Số điện thoại khi đăng ký tài khoản của bạn bị nhầm lẫn.
  • Mã xác nhận chưa thể đến điện thoại bạn do bị nghẽn mạng.
  • Mã xác nhận được gửi đến email thay vì số điện thoại.

Cách khắc phục lỗi Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại Viettel

Bạn đừng quá lo lắng vì tài khoản Facebook gặp phải tình trạng trên. Các cách dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách để khắc phục tình trạng Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại Viettel.

Cách 1. Số điện thoại khi đăng ký tài khoản bị sai và chỉnh lại số

Số điện thoại bị sai là nguyên nhân mắc phải nhiều nhất trong lỗi Facebook không gửi mã xác nhận. Có thể là do khi đăng nhập bạn bấm nhầm một chữ số nhưng quên kiểm tra lại. Để khắc phục được tình trạng này, bạn hãy thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Facebook cá nhân trên máy tính hoặc laptop của bạn. Bấm vào mục Cài đặt với biểu tượng là hình tam giác ngược nằm ở góc bên phải phía trên màn hình của bạn. Tiếp đó, bạn ấn chọn Cài đặt & Quyền riêng tư.

Bước 2: Trong menu của Cài đặt & Quyền riêng tư này, bạn chọn tiếp vào Cài Đặt.

Bước 3: Bạn hãy chọn vào mục Di động. Màn hình sẽ hiện lên các mục thông tin liên quan, bạn hãy kiểm tra lại xem số điện thoại khi đăng ký đã đúng hay chưa. 

Bước 4: Nếu số điện thoại bị sai, bạn hãy bấm vào “gỡ”.

Bước 5: Bạn thực hiện nhấn vào mục “Tôi hiểu mình có thể bị mất quyền truy cập vào tài khoản” và thực hiện ấn  nút Gỡ số để tiếp tục.

Bước 6: Khi đã gỡ xong, Bạn thực hiện nhấn vào “thêm số điện thoại di động khác”.

Bước 7: Bạn thực hiện nhập vào số điện thoại đúng của mình và bấm Tiếp Tục. Facebook sẽ gửi đến số điện thoại mã xác nhận. Bạn hãy thực hiện nhập mã vào là xong.

Cách 2. Gửi lại SMS

Có thể mã OTP xác nhận chưa thể gửi đến điện thoại của bạn là do tình trạng nghẽn mạng. Tình trạng này thường gặp phải ở những khu vực sóng Viettel hoạt động yếu hay do tình hình thời tiết. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách yêu cầu gửi lại SMS. Quá trình thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn truy cập vào link chính thống của facebook cụ thể dưới đây: https://www.facebook.com/confirmemail.php.

Bước 2: Đường link sẽ đưa bạn đến trang web khắc phục sự cố do Facebook cung cấp. Bạn hãy thực hiện bấm chọn vào mục “Bạn chưa nhận được SMS”?

Bước 3: Bạn tiếp tục chọn “Gửi lại SMS” và chờ Facebook gửi lại SMS đến số điện thoại của bạn. Chờ trong ít phút thì Facebook sẽ tự động gửi lại mã xác nhận đến cho điện thoại bạn.

Cách 3. Nhận OTP xác nhận bằng cách gửi tin nhắn trực tiếp đến tổng đài của nhà mạng Viettel

Nếu đã thử hết cả hai cách bên trên mà vẫn không thể nhận được mã xác nhận. Thì bạn cần xem xét đến cách cuối cùng này. Hãy gửi tin nhắn trực tiếp lên tổng đài chăm sóc khách hàng của các nhà mạng để yêu cầu họ gửi mã xác nhận mà Facebook đã gửi cho bạn trước đó. 

Bạn soạn tin nhắn và gửi đến tổng đài theo cu pháp F gửi 9223. Với giá cước là 1000 đồng một tin nhắn. Sau khi bạn gửi tin nhắn thành công, tổng đài nhà mạng này sẽ gửi lại bạn thông tin về mã xác nhận và bạn chỉ cần nhập mã đó vào, bấm Xác nhận là xong.

Bạn cần biết rằng đây là tin nhắn đăng ký. Để tránh bị spam tin nhắn và mất tiền oan thì sau khi nhận được tin nhắn thì hãy hủy ngay dịch vụ này nhé. Để hủy bạn thực hiện cú pháp HUY gửi 9223

Ngoài ra, tình trạng lỗi Facebook không gửi mã xác nhận cũng có thể là do Facebook đã gửi mã vào email của bạn chứ không phải vào số điện thoại. Lúc này bạn cần kiểm tra lại chính xác email của mình nhé. Rất có thể email mà Facebook gửi đến bạn đang ở tại mục Spam chẳng hạn. 

Cách 4: Nhận cuộc gọi xác minh trực tiếp thay tin nhắn sms

Như bạn đã biết, sẽ có đôi lúc tin nhắn gửi mã xác nhận từ Facebook sẽ không thể nào đến được do bị chặn hay vì một vài lý do khác. Thay vì thực hiện gửi mã tin nhắn đến, bạn có thể thay thế bằng việc nhận trực tiếp cuộc gọi sẽ dễ dàng hơn nhiều. Cách để thực hiện nhận cuộc gọi báo mã cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào đường link chính thống dưới đây: https://www.facebook.com/confirmemail.php.

Bước 2: Sau khi bấm vào đường link trên đó, tại phần giao diện chính bạn bấm vào ô Bạn chưa nhận được SMS.

Bước 3: Tại đây, bận nhấn tiếp vào mục Gọi (số di động) để nhận được mã xác minh từ bên Facebook gọi đến.

Bước 4: Lúc này, tổng đài sẽ tự động gọi đến số điện thoại của bạn và đọc mã xác nhận. Bạn chỉ cần nghe chính xác mã xác nhận, thực hiện nhập theo mã đó và nhấn Xác nhận là hoàn thành.

Trên đây đã là những cách giúp bạn khắc phục được tình trạng lỗi Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại Viettel. Bạn cũng đừng quá lo lắng về tình trạng mình đang gặp phải như trên nhé. Chúc bạn tìm ra được cách khắc phục phù hợp nhất với mình sau khi đã đọc xong bài viết này. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ là hữu ích đối với bạn. 

Xem thêm

Post Comment