Sunday, 26 Mar 2023
Facebook Mạng xã hội Thủ thuật

Khắc phục lỗi không nhận được mã xác thực 2 yếu tố Facebook 2023

Cách khắc phục lỗi không gửi mã xác thực 2 yếu tố Facebook  đang từ cụm từ khóa được tìm kiếm nhiều trên thanh công cụ Google. Vậy cho nên tất cả đều yêu cầu rất cao về tính bảo mật cho Facebook. Bảo mật 2 lớp chính là cách tốt nhất và đơn giản nhất đuốc sử dụng. Hãy cùng VuiCongNghe.com tìm hiểu cách khắc phục lỗi không nhận được mã xác thực 2 yếu tố Facebook.

Xác thực 2 yếu tố là gì?

Facebook là trang mạng xã hội nhận được sự yêu thích của người dùng Việt Nam. Thật ra quá khi nói Facebook chính là nền tảng mạng xã hội có lượng người dùng nhiều nhất Việt Nam thời điểm hiện tại. Mọi người dùng Facebook để giải trí, trò chuyện bạn bè hay đăng tải các hình ảnh xinh đẹp của bản thân hoặc thậm chí là làm việc trên nền tảng này. 

Xác thực 2 yếu tố là tính năng bảo mật của Facebook yêu cầu người dùng khi đăng nhập tài khoản của mình vào một trình duyệt lạ phải nhập một mã xác nhận gồm 6 chữ số đã được gửi về điện thoại hoặc email. Điều này giúp tài khoản của bạn được bảo vệ cho dù người khác có biết được mật khẩu cũng không thể vào.

Người dùng không nhận thể nhận mã xác thực

Khi người dùng đăng nhập vào tài khoản Facebook, bạn sẽ nhận được yêu cầu nhập mã xác thực 2 yếu tố. Tuy nhiên, bạn lại không nhận được mã vì một số lý lo như: 

  • Số điện thoại đang dùng không nhận được mã.
  • Người dùng nhập sai email trong quá trình tạo tài khoản khiến mã xác nhận không thể gửi về đúng địa chỉ email.
  • Do kết nối internet bị chậm, bị lỗi trong quá trình gửi mã xác nhận về thiết bị của người dùng.
  • Người dùng vô tình chuyển email có chứa mã xác nhận và thư mục rác.
  • Thiết bị của bạn đang bị tắt máy, hết pin nên không thể nhận sms chứa mã xác nhận. 
  • Người dùng bị mất sim, mất điện thoại và một số nguyên nhân khác.

Chính vì như vậy mà bạn không thể nào xác minh bảo mật 2 yếu tố cho tài khoản Facebook của mình được. Dưới đây sẽ là là một trong số những cách hay vừa tiết kiệm thời gian lại hoàn toàn miễn phí mà nhiều người dùng thường xuyên áp dụng cho tài khoản của mình nhé.

Khắc phục lỗi không nhận được mã xác thực 2 yếu tố Facebook qua email

Nếu bạn tạo Facebook bằng email thì có thể bạn sẽ nhận được mã xác thực 2 yếu tố trên email của mình. Khi bạn đăng nhập vào trình duyệt chưa bao giờ đăng nhập trước đây thì Facebook sẽ tự động gửi về email mà bạn đăng ký tài khoản. Trường hợp không nhận được email từ Facebook bạn có thể khắc phục bằng các cách sau:

Bước 1: Bạn thực hiện truy cập vào trang Facebook cá nhân > Chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang > Chọn vào mục Cài đặt & quyền riêng tư và ấn vào Cài đặt.

Bước 2: Bạn bấm vào mục Thông tin cá nhân và tài khoản > Ấn tiếp vào Thông tin liên hệ.

Bước 3: Bạn chọn vào Thêm địa chỉ email > Thực hiện nhập email của bạn muốn thêm > Ấn tiếp vào Thêm Email.

Bước 4: Tại đây, bạn ấn mã xác minh đã gửi về cho email của bạn và nhấn chọn vào Xác nhận.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể thực hiện kiểm tra lại địa chỉ email của mình xem đúng hay chưa. Kiểm tra thư mục rá để xem có nhận được tin thông báo mã Facebook hay không nhé. Nếu đã thử mọi cách mà không được, bạn hay sử dụng số điện thoại thay cho email của mình nhé.

Khắc phục lỗi không nhận được mã xác thực 2 yếu tố Facebook qua số điện thoại 

Ở Việt Nam chắc hẳn mọi người sẽ dùng số điện thoại để đăng ký tài khoản Facebook nhiều hơn là dùng email. Việc khắc phục lỗi này trên số điện thoại cũng vô cùng đơn giản. Trước hết, bạn cần phải kiểm tra số điện thoại của mình đã đúng hay chưa thông qua các bước sau: 

Bước 1: Bạn cần truy cập vào Facebook trên thiết bị > Bấm chọn ở biểu tượng 3 gạch ngang > Sau đó ấn chọn vào mục Cài đặt & quyền riêng tư và chọn tiếp vào Cài đặt.

Bước 2: Bạn chọn vào mục Thông tin cá nhân và tài khoản > Bấm chọn vào Thông tin liên hệ.

Bước 3: Tại đây, bạn cần kiểm tra số điện thoại đang sử dụng có đúng hay không. Trường hợp không đúng, bạn bấm vào mục Thêm số điện thoại, thực hiện nhập số điện thoại đúng của bạn và nhấn vào Tiếp tục.

Bước 4: Lúc này, Facebook sẽ gửi mã xác nhận đến số điện thoại bạn vừa cung cấp, bạn hãy nhập mã vừa nhận được vào và bấm Xác nhận.

Hiện có khá nhiều trường hợp không nhận được mã xác thực 2 yếu tố Facebook do thiết bị của người dùng gặp phải vấn đề lỗi. Vì vậy, bạn cần đảm bảo được thiết bị của mình luôn trong trạng thái hoạt động để nhận được tin nhắn dễ dàng nhé.

Nhận cuộc gọi xác nhận thay vì tin nhắn SMS 

Có một số trường hợp Facebook không thể gửi mã xác thực về điện thoại của bạn có thể là do bị chặn tin nhắn. Bạn có thể nhận cuộc gọi để thay thế tin nhắn mà. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào đường link sau: Tại Đây.

Bước 2: Sau khi trang web khởi động xong, bạn nhấn chọn vào mục Tôi chưa nhận được SMS

Bước 3: Tiếp theo bạn bấm chọn vào mục Gọi (số di động) để nhận được cuộc gọi từ Facebook. 

Bước 4: Ngay sau đó sẽ có một cuộc gọi đến cho bạn. Bạn nghe máy, sau đó tổng đài viên sẽ cung cấp cho bạn mã xác thực gồm 6 chữ số như SMS. Bạn chỉ cần nghe thật kỹ mã của mình rồi nhập theo thế là xong. 

Gửi lại tin nhắn SMS

Nếu bạn đang trong trường hợp không thể nhận cuộc gọi từ Facebook thì bạn vẫn có thể yêu cầu họ gửi lại SMS mới. Cách thực hiện cũng tương tự như cách trên ở Bước 1 và Bước 2. Tuy nhiên ở những bước sau sẽ có sự khác nhau:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào đường link sau: Tại Đây.

Bước 2: Sau khi trang web khởi động xong, bạn nhấn chọn vào mục Tôi chưa nhận được SMS

Bước 3: Thay vì chọn Gọi thì bạn hãy chọn vào mục Gửi lại SMS

Bước 4: Bạn chỉ cần chờ đợi một vài phút mã xác thực 2 yếu tố sẽ được gửi về cho máy của bạn. Bạn nhập lại mã OTP là có thể đăng nhập rồi.

Sử dụng chức năng báo cáo nhờ trợ giúp từ Facebook

Hiện tại ngoài những cách đã được chúng tôi chỉ dẫn trên, người dùng cũng có thể báo cáo tình trạng lỗi đến trung tâm trợ giúp của Facebook thông qua các bước như sau: 

Bước 1: Bạn cần truy cập vào đường link hỗ trợ của kênh Facebook: TẠI ĐÂY.

Bước 2: Bạn điện toàn bộ thông tin cần thiết theo yêu cầu, nhấn vào Không nhận được mã xác nhận từ Facebook trong phần khung Thông tin bổ sung > Bạn hãy nhập thông tin yêu cầu và ấn Gửi. Cuối cùng, bạn cần chờ phản hồi từ Facebook để nắm được thông tin chi tiết về hướng dẫn tiếp theo nhé.

Bảo mật 2 yếu tố là phương pháp bảo vệ tài khoản Facebook của bạn một cách khách quan nhất. Bài viết cũng đã chia sẻ một số cách khắc phục lỗi không nhận được mã xác thực 2 yếu tố Facebook chính xác nhất năm. Hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình một cách hay để áp dụng cho tình trạng mình đang gặp phải. Chúc bạn thành công nhé. 

Xem thêm

Post Comment