Sunday, 26 Mar 2023
Facebook Mạng xã hội Thủ thuật

Sửa lỗi Facebook không load được bảng tin trên iPhone 2023

Sửa lỗi Facebook không load được bảng tin trên iPhone đơn giản và dễ dàng mà ai cũng có thể thực hiện được. Vì vậy, bạn đừng quá lo lắng khi chiếc điện thoại của mình gặp phải tình trạng này. Những cách chữa lỗi đơn giản sau của VuiCongNghe.com sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục điều đó. 

Lợi ích của việc sửa lỗi Facebook không load được bảng tin trên iPhone

Khi người dùng gặp phải những tình trạng trên, bạn cũng sẽ nhận ra được những lợi ích của việc sửa lỗi Facebook không load được bảng tin trên iPhone như sau: 

  • Sau khi sửa lỗi, người dùng có thể dễ dàng truy cập vào Facebook mà không gặp bất cứ khó khăn gì.
  • Người dùng có thể áp dụng những cách này lại nếu xảy ra tình trạng lỗi lặp thêm ở lần sau, hoặc áp dụng ở một số ứng dụng bị lỗi tương tự.

Sửa lỗi Facebook không load được bảng tin trên iPhone

Khi người dùng đang sử dụng thiết bị iPhone để truy cập Facebook, bỗng nhiên bạn gặp phải tình trạng lỗi không load được bảng tin. Bạn đừng quá lo lắng, những hướng dẫn sửa lỗi sau đây sẽ giúp bạn khắc phục một cách hiệu quả nhất nhé.

Kiểm tra lại kết nối mạng internet trên iPhone

Thông thường người dùng thường quên bật kết nối internet, hết mạng, đường truyền mạng không ổn định, chập chờn, … Chính vì lý do đó mà ứng dụng Facebook không load được bảng tin trên iPhone. Bạn có thể gặp phải tình trạng như là trang trắng, không hiển thị, biểu tượng quay tròn,…

Để có thể sử dụng Internet khác, người dùng cần kiểm tra Google hay YouTube xem thử có sử dụng được hay không. Nếu các ứng dụng này vẫn không sử dụng được, thì có thể kết nối internet của thiết bị bạn đang sử dụng đang có vấn đề lỗi. Bạn cần kiểm tra lại kết nối như mạng di động, wifi, … và khắc phục lại nhé.

Tiến hành xóa dữ liệu web của ứng dụng Facebook trên iPhone 

Facebook được xem là mạng xã hội lớn nhất không chỉ riêng ở thế giới mà cả Việt Nam cũng như vậy. Hầu hết mọi người đều muốn chia sẻ những khoảnh khắc đời sống hay những thành tích của mình lên Facebook. Chính vì vậy mà hệ thống Facebook thường xuyên gặp những lỗi nhỏ không đáng có hiện nay.

Một ngày đẹp trời, bạn không thể cập nhật bảng tin mới, những bài đăng trên bảng tin cứ lặp đi lặp lại và bạn nghi ngờ có thể là do dữ liệu bộ nhớ của bạn đã đầy. Việc bạn nên làm hiện tại là xóa dữ liệu web của Facebook đi. Đây cũng là phương pháp được áp dụng nhiều nhất khi gặp phải tình trạng trên. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại iPhone của bạn. Tiếp theo bạn hãy nhấn vào biểu tượng dấu 3 gạch ngang phía bên dưới của màn hình điện thoại.

Bước 2: Tại giao diện tiếp theo của màn hình, bạn chọn vào mục Cài đặt & Quyền riêng tư. Tiếp đến chọn vào mục Cài đặt.

Bước 3: Lúc này màn hình điện thoại sẽ hiện lên một cửa sổ mới, bạn chọn phần Trình duyệt ở trọng mục Quyền > Ấn chọn Xóa ở mục Dữ liệu lướt xem của bạn là xong.

Sau khi thực hiện các thao tác để xóa dữ liệu web trên, hệ thống sẽ tự động hiển thị thời gian mà các bạn xóa dữ liệu, cụ thể là ngày và giờ ở phía dưới màn hình. 

Đây là phương pháp nhanh nhất giúp bạn khôi phục News feed của mình nhưng nếu chọn cách này, dữ liệu web của trình duyệt cũng sẽ mất hết. Bạn nên cân nhắc nhé.

Xóa bỏ dữ liệu web trên trình duyệt Safari của điện thoại 

Nếu đã dùng cách trước nhưng vẫn gặp lỗi Facebook không load được bảng tin trên iPhone, hãy thử xóa dữ liệu web trên trình duyệt Safari thử nhé. Hạn chế của cách này là bạn phải từng đăng nhập Facebook bằng trình duyệt Safari mới có thể thực hiện. Hãy cùng tìm hiểu các thao tác nhé.

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại iPhone của mình. Kéo xuống và chọn vào mục Safari.

Bước 2: Sau đó chọn vào phần Xoá lịch sử và dữ liệu trang web > Xoá lịch sử và dữ liệu.

Cách làm này sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi Facebook không load được bảng tin trên iPhone. Tuy nhiên, mặt hạn chế cũng giống với cách bên trên, các dữ liệu web trên Safari của bạn có thể sẽ bị mất sạch. Bạn cần lưu ý thật kỹ trước khi tiến hành nhé.

Cập nhật phiên bản mới nhất của Facebook cho điện thoại 

Đây là cách có hiệu quả cao để nhanh chóng khắc phục lỗi của Facebook. Tuy nhiên cách này sẽ tốn thời gian do phải cập nhật lại Facebook lên phiên bản mới. Để thực hiện bạn có thể làm theo hướng dẫn như sau:

Bước 1: Vào ứng dụng App Store trên thiết bị và ấn chọn biểu tượng tài khoản của bạn.

Bước 2: Bạn tìm kiếm Facebook trên thiết bị iPhone của mình và ấn chọn vào Cập nhật.

Bạn sẽ phải chờ trong vài phút để hệ thống có thể cài đặt cũng như nhận diện lại ứng dụng. Như vậy điện thoại iPhone của bạn đã có thể tải về phiên bản mới nhất của Facebook rồi. Sau đó bạn tiến hành đăng nhập vào Facebook, vậy là bảng tin của bạn đã có thể trở lại bình thường rồi. 

Cài đặt lại Kiểm soát và cài đặt bảng tin để khắc phục lỗi

Đây sẽ là cách cuối cùng trong danh sách ngày hôm nay, hy vọng nó có thể giúp ích cho bạn. Cùng chúng tôi tiến hành nhé.

Bước 1: Sau khi đã mở ứng dụng Facebook của mình, bạn chọn vào mục dấu 3 gạch ở phía trên màn hình.

Bước 2: Tiếp tục chọn vào mục Cài đặt & quyền riêng tư.

Bước 3: Bạn tiếp tục chọn mục Tùy chọn bảng tin.

Bước 4: Bạn tiến hành cập nhật lại các người dùng bạn đã bỏ theo dõi từ lâu.

Với cách này, bạn đã có thể xem được các tin mới trên bảng tin hằng ngày của mình.

Gỡ và cài đặt lại ứng dụng Facebook

Nếu như mọi cách trên mà người dùng vẫn không thể sử dụng được ứng dụng Facebook như thông thường, bạn nên gỡ bỏ và cài đặt lại ứng dụng nhé. Hướng dẫn gỡ và cài đặt lại ứng dụng Facebook cụ thể như sau:

Bước 1: Từ giao diện thiết bị đang sử dụng, bạn có thể tìm tới biểu tượng ứng dụng Facebook. Ấn và giữ biểu tượng này cho tới khi toàn bộ ứng dụng đến khi chuyển động và bấm vào dấu X.

Bước 2: Bạn thực hiện nhấn vào dấu X trên biểu tượng của ứng dụng Facebook này. Tại đây, một cửa sổ thông báo sẽ hiện ra, bạn cần xác nhận việc gỡ bỏ ứng dụng Facebook Apps và bấm vào Delete để xóa ứng dụng.

Bước 3: Sau khi bạn đã gỡ bỏ ứng dụng xong xuôi, bạn vào Appstore trên thiết bị của mình.

Bước 4: Bạn tìm kiếm ứng dụng Facebook phiên bản mới nhất > Bấm chọn vào ứng dụng này > Và bấm vào biểu tượng đám mây để tải xuống ứng dụng là xong nhé.

Sau khi hoàn tất quá trình gỡ và cài đặt lại trình duyệt Facebook, bạn thực hiện đăng nhập và thử sử dụng lại ứng dụng Facebook nhé.

Bài viết đã chia sẻ đến bạn các cách sửa lỗi Facebook không load được bảng tin trên iPhone mới nhất. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ đến bạn là hữu ích. Đừng quá lo lắng về tình trạng điện thoại của mình, hãy thử các cách mà chúng tôi đã hướng dẫn nhé. Chúc bạn thành công. 

Tham khảo thêm

Post Comment