Sunday, 26 Mar 2023
Tin tức

Mỗi 1 đơn hàng Shipper được bao nhiêu tiền?

Mỗi 1 đơn hàng Shipper được bao nhiêu tiền là câu hỏi mà nhiều người đang rất thắc mắc. Hiện nay, Shipper đang dần trở thành một công việc phổ biến hiện nay. Vậy có bao giờ bạn tò mò về số tiền mà Shipper nhận được cho mỗi đơn hàng hay chưa? Hãy cùng VuiCongNghe.com với chúng tôi qua bài viết sau đây nhé. 

Shipper là gì?

Với thị trường mua sắm online đang phát triển, chắc hẳn bạn đã từng một hoặc nhiều lần làm việc với Shipper để giao hoặc nhận đơn hàng. Shipper chủ yếu dùng để chỉ là nhóm người làm công việc vận tải hàng hoá và đưa chúng đến với tận tay người sử dụng dịch vụ. 

Theo đó, từ Shipper được dịch và biến thể từ từ “Ship” mà ra. Hiểu cơ bản thì Shipper có nghĩa là người giao hàng chuyên nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ vận chuyển được công nhận là ngành nghề hot hit và kiếm được khá nhiều tiền hiện nay.

Shipper là một vị trí không thể nào thiếu trong các hoạt động thương mại, đặc biệt là loại hình kinh doanh qua mạng. Hình thức giao hàng đã phổ biến khá lâu đời ở nhiều nước phương Tây tuy nhiên ở Việt Nam hình thức này chỉ mới bùng nổ trong khoảng 5 năm gần đây. 

Muốn ship hàng thành công cần phải có Shipper và khi ấy những người làm nhiệm vụ vận chuyển hàng hoá thì gọi là Shipper, nghề Shipper cũng  theo đó xuất hiện. Có thể nói, từ thương mại điện tử đã hình thành lên đội ngũ Shipper giúp người trao đổi hàng hóa giữa người mua và người bán.

Tìm hiểu thông tin về mức lương của shipper

Thông thương, nếu chỉ làm nông, những người lao động có trình độ thấp thường chỉ thu về từ 3-4 triệu VNĐ/ tháng. Có những lúc mất mùa sẽ chẳng thể kiếm được đồng nào. Riêng công việc shipper bạn vẫn có thể kiếm được khoản thu nhập hàng tháng với số tiền lên đến 6-7 triệu VNĐ/ tháng.

Shipper được cho là một ngành nghề tay trái dành cho những ai muốn kiếm thêm thu nhập cho mình như sinh viên, người lao động, người có thu nhập thấp, … Đa số công việc của shipper thường di chuyển liên tục bất kể mưa nắng, vì vậy nếu siêng năng, người trong nghề vẫn có thể kiếm được những khoản thu nhập cao từ ngành nghề này.

Mỗi 1 đơn hàng Shipper được bao nhiêu tiền?

Hiện nay có khá nhiều người đang thắc mắc rằng mỗi 1 đơn hàng Shipper được bao nhiêu tiền? Khác với các công việc lao động, tiền lương của Shipper được tính dựa theo nhiều tiêu chí khác nhau mà người giao hàng có thể lựa chọn.

Bên cạnh đó, tiền lương trên 1 đơn hàng cũng phụ thuộc vào mức hoa hồng mà các đơn vị vận chuyển có thể chi trả. Có 3 cách tính lương của Shipper chính dưới đây mà bạn có thể tham khảo:

Tính lương Shipper dựa theo khu vực làm việc

Bạn có biết môi trường làm việc của shipper khác nhau sẽ đem đến cho họ mức thu nhập khác nhau hay không? Thực tế là như vậy, khi bạn làm shipper ở khu vực đồng bằng hay thành phố lớn thì số tiền nhận về sẽ thấp hơn so với những shipper làm việc ở vùng biên giới, vùng sâu vùng xa. 

Sở dĩ có sự khác biệt này là do địa hình của từng nơi là khác nhau. Nếu như khu vực đồng bằng xe cộ đi lại thuận tiện, địa chỉ giao hàng có thể gần nhau thì đương nhiên công việc sẽ có phần nhẹ nhàng hơn. Những shipper này nếu chạy Fulltime có thể kiếm được cho mình số tiền từ 7 – 12 triệu đồng mỗi tháng.

Thế nhưng ở khu vực miền núi hay vùng xa hải đảo, biên giới, vì địa hình di chuyển hiểm trở sẽ đi lại khó khăn hơn, chưa kể tốn xăng và giao được ít đơn hàng hơn. Tuy đơn giá mỗi đơn có cao hơn nhưng xét về tổng lương thì lại không thể bằng giao hàng ở khu vực đồng bằng. Có khi họ chỉ nhận về được số tiền lương khoảng 6 triệu đồng một tháng.

Trong một số địa bàn thành phố có nền kinh tế phát triển hơn so với các khu vực vùng sâu xa thì đa số Shipper sẽ nhận được mức hoa hồng cao hơn so với khu vực còn lại. Như vậy tùy vào từng khu vực làm việc khác nhau mà ứng viên có thể nhận về những mức thu nhập khác nhau. 

Tính lương Shipper theo môi trường làm việc

Các shipper ở môi trường khác nhau cũng sẽ có khoản thu nhập là khác nhau. Giả sử một shipper làm việc tự do có thể làm việc cật lực và thu về cho mình khoản tiền lớn lên đến cả chục triệu đồng thậm chí còn hơn, thế nhưng nếu đầu quân làm việc cố định cho một công ty nào đó và làm vị trí giao hàng thì có khi lương của bạn thực lĩnh chỉ từ 5 – 7 triệu đồng/tháng. 

Đây là một sự khác biệt khá lớn, một shipper làm việc tự do sẽ kiếm tiền bằng cách làm việc liên tục ở mọi thời gian và địa điểm mà người Shipper rảnh, số tiền thu về mỗi ngày có thể đạt từ 200 – 300 nghìn đồng nhưng công việc sẽ có sự thất thường bởi vì không phải ngày nào cũng đều việc như nhau. 

Với shipper làm việc cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thì lại khác, mỗi tháng sẽ có lương cứng, số lượng hàng hoá là do công ty sắp xếp. Khi nào có hàng giao bạn mới đi và không được tính lương theo sản phẩm. Đây chính là quy định làm việc của từng đơn vị thuê shipper khác nhau.

Tính lương Shipper dựa theo hiệu suất công

Thông thường mọi shipper cũng được sử dụng phương thức trên khi tính tiền lương, tức là bạn càng giao được nhiều thì mức lương của bạn sẽ cao. Ngoài ra, bạn còn có thể ăn lương theo sản phẩm tùy vào hiệu suất làm việc của chính bản thân mình.

Thường thì mỗi đơn hàng ship thành công shipper sẽ nhận lại cho bạn khoảng 10 – 20.000 đồng. Vậy nên mỗi ngày Shipper giao được cho nhiều khách họ thì sẽ tính số lượng ấy cộng với số đơn giá sẽ ra được sẽ là tổng doanh thu. Từ đó có thể tính được số tiền lương mà Shipper nhận được trong một tháng là bao nhiêu.

Shipper cần làm gì để nâng cao thu nhập cho mình?

Thông thương bất cứ ai đi làm nếu muốn có thu nhập cao, tương xứng với công sức mình bỏ ra, nghề Shipper cũng không ngoại lệ. Để có thể nâng cao được thu nhập của mình, bạn cần nắm những bí kíp sau đây: 

  • Bạn cần tìm hiểu thật kỹ những thông tin về ngành nghề shipper mình đang chọn, nắm được địa hình từng khu vực mình làm.
  • Biết cách sử dụng điện thoại thông minh, sử dụng app để thuận tiện cho việc giao hàng, nhận được nhiều đơn hàng hơn.
  • Bạn cần có quyết tâm và chăm chỉ hơn để có thể nâng cao hiệu suất làm việc của mình. Hằng ngày bạn cần phải tích lũy nhiều kinh nghiệm, nhanh nhẹn hơn. 
  • Tuyệt đối không trì trệ, trễ nải công việc, cần cố gắng thay đổi bản thân, làm việc nghiêm túc. Đưa ra mục tiêu về số tiền lương mỗi tháng và cố gắng giành được số tiền ấy bằng mọi cách.
  • Hạn chế la cà, những việc không cần thiết để tránh làm ảnh hưởng đến công việc của mình. Không sao nhãng công việc để mất đi hiệu suất, tăng được tính kỷ luật, làm đúng quy định được giao để gặt hái được thành quả tốt nhất.

Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng thông tin về mỗi 1 đơn hàng Shipper được bao nhiêu tiền và một số thông tin liên quan khác sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn bạn vì đã đọc bài viết, nếu thấy hữu ích thì hãy cùng theo dõi bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

Tham khảo thêm

Post Comment