Sunday, 26 Mar 2023
Điện thoại iOS Thủ thuật

Sửa lỗi sự cố Camera Truedepth Face ID đã bị tắt trên iPhone 2023

iPhone là một sản phẩm điện thoại đến từ thương hiệu Apple. Bên cạnh các tính năng tiện dụng và ưu việt thì thiết bị này cũng thường xuyên gặp phải một vài trục trặc nhỏ, điển hình là lỗi Camera Truedepth Face ID bị tắt. Bài viết dưới đây của VuiCongNghe.com sẽ cung cấp cho bạn cách sửa lỗi sự cố Camera Truedepth Face ID đã bị tắt trên iPhone nhanh chóng nhất.

Nguyên nhân của sự cố camera Truedepth Face ID bị tắt

Trong quá trình sử dụng bình thường thì đột nhiên máy gặp phải tình trạng Face ID bị TrueDepth. Lúc này, bạn không thể sử dụng Face ID và để mở máy hoặc thực hiện các giao dịch thì phải nhập mật khẩu màn hình. Điều này chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy khá khó chịu. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lỗi này là:

  • Phần Camera TrueDepth của máy đã bị miếng dán màn hình vô tình che khuất. Chính việc này đã khiến cho tính năng Face ID bị vô hiệu hóa, dẫn đến làm cho camera TrueDepth gặp sự cố.
  • Nước cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho máy bị hư hỏng. Mặc dù đã trang bị tính năng khác nước nhưng các dòng iPhone hiện nay vẫn gặp phải tình trạng bị lỗi cụm Camera TrueDepth khi máy bị vào nước.
  • Trong lúc sử dụng, bạn vô tình khiến máy bị rơi, va đập mạnh làm cho camera TrueDepth bị hỏng. Nguyên nhân này xảy ra khá phổ biến và gây nên nhiều  tình trạng rất thường cho thiết bị.
  • Khi cài đặt tính năng Face ID bạn đã quét mã sai cách. Chính vì thế sau này máy của bạn đã không nhận diện được khuôn mặt, hoặc có thể do  lỗi khách quan đến từ nhà sản xuất.
  • Bạn cài đặt thêm một số phần mềm mới ở bên thứ ba liên quan đến camera như app chỉnh sửa hình ảnh, vô tình gây nên tình trạng  xung đột với máy.
  • Bạn không cập nhật lên phần mềm mới, tính năng hỗ trợ của cụm Camera TrueDepth không còn được áp dụng trên thiết bị mà bạn đang sử dụng.

Cách sửa lỗi sự cố Camera Truedepth Face ID đã bị tắt trên iPhone

Nếu như điện thoại của bạn đang gặp phải tình trạng Face ID bị TrueDepth thì đừng lo lắng. Bạn có thể thử thực hiện một số các giải pháp được chúng tôi chia sẻ dưới đây. Nó có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng đơn giản này ngay tại nhà.

Dùng Face ID đúng cách

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem phần camera TrueDepth trên máy có bị miếng dán màn hình che mất hay không. Đồng thời tiến hành vệ sinh sạch sẽ vân tay, bụi bẩn bám vào cụm camera khiến cho việc nhận diện khuôn mặt không mượt.

Sau đó, bạn cần ra chỗ có đầy đủ ánh sáng để test lại tính năng camera Truedepth Face ID trên iPhone, cần đảm bảo khoảng cách từ màn hình đến mặt bạn vừa đủ, không quá xa. Bên cạnh đó, kính râm cũng là một trong các nguyên nhân khiến bộ phận này không hoạt động. Chính vì thế, bạn nên tháo kính râm ra trước khi sử dụng Face ID.

Nếu trường hợp Camera Truedepth Face ID bị tắt đang là tình trang mà khiến bạn phải lo lắng. Hãy thực hiện thêm những giải pháp sửa lỗi sự cố Camera Truedepth Face ID đã bị tắt trên iPhone dưới đây nữa nhé. Biết đâu bạn sẽ dễ dàng khắc phục được tình trạng lỗi của mình một cách dễ dàng.

Tắt và bật lại Face ID iPhone

Khi gặp sự cố này, bạn chỉ cần tắt và bật lại tính năng Face ID là có thể khắc phục được việc camera Truedepth Face ID bị tắt. Bạn thực hiện theo các bước cụ thể dưới đây: 

Bước 1: Truy cập vào phần “Cài đặt” của thiết bị, sau đó chọn vào mục “Face ID và mật mã”

Bước 2: Sau đó, bạn gạt phần thanh màu xanh lá cây sang bên phải ở mục “Mở khóa iPhone”. Bạn tắt nguồn và khởi động lại thiết bị của mình. 

Bước 3: Bạn bật lại tính năng Face ID của iPhone theo những bước tương tự như trên. 

Dựa vào 3 bước trên, bạn có thể thực hiện sửa lỗi Camera Truedepth Face ID đã bị tắt trên iPhone vô cùng hiệu quả. Điều này có thể ít người biết nhưng bạn có thể áp dụng phương pháp này để sửa lỗi mà mình đang gặp phải nhé.

Cài Face ID lại cho iPhone

Nếu như bạn đã thử cách tắt và bật lại tính năng Face ID nhưng không mang lại hiệu quả. Bạn có thể tiến hành cài lại Face ID mới cho máy. Bạn thực hiện như sau để khắc phục  sự cố camera Truedepth Face ID bị tắt.

Bước 1: Bạn truy cập vào phần “Settings” của máy, sau đó chọn mục “Face ID và mật mã”.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn phần “Đặt lại Face ID” để cài đặt lại tính năng này. Sau đó bạn tiếp tục chọn “Cài Face ID”.

Bước 3: Nhấn bắt đầu để đặt lại khuôn mặt của mình theo hướng dẫn. Sau khi hoàn thành xong các thao tác, bạn có thể tắt màn hình và mở khóa lại iPhone. 

Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản này bạn có thể thực hiện được thao tác cài lại Face ID trên thiết bị của mình. Tiến trình sửa lỗi sự cố Camera Truedepth Face ID đã bị tắt cũng sẽ được khắc phục một cách dễ dàng nhất.

Cập nhật hệ điều hành iPhone mới nhất

Nếu như đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không được thì bạn nên kiểm tra xem máy của mình đang ở hệ điều hành bao nhiêu. Nếu như sử dụng hệ điều hành đã quá cũ, bạn nên cập nhật lên phiên bản mới nhất. Các bản cập nhật mới thường đi kèm với tính năng sửa lỗi. Chính vì thế tình trạng Face ID bị TrueDepth có thể sẽ được khắc phục. 

Cách để thực hiện phương pháp này như sau: Bạn vào mục “Cài đặt” trên thiết bị => Chọn vào “Cài đặt chung” => Chọn tiếp mục “Cập nhật phần mềm” để kiểm tra xem có bản cập nhật mới không. Nếu có bản cập nhật mới, bạn hãy thực hiện bấm vào “Tải về và cài đặt” là xong nhé.

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone

Giải pháp cuối cùng mà bạn nên thực hiện khi  Face ID của iPhone bị TrueDepth. Khi khôi phục cài đặt gốc, mọi dữ liệu có trên máy sẽ bị xóa hết. Chính vì thế, bạn nên thực hiện sao lưu lại dữ liệu của máy trước khi khôi phục lại cài đặt gốc.

Cách để thực hiện như sau: Bạn vào mục “Cài đặt” => chọn “Cài đặt chung” => chọn vào “Chuyển hoặc đặt lại iPhone” => nhấn “Đặt lại”. Sau khi đặt lại mọi thông tin dữ liệu có tại thiết bị iPhone sẽ bị mất hết. Vì thế bạn cần cân nhắc trước lựa chọn đặt lại này nhé.

Camera Truedepth Face ID bị tắt không phải là một lỗi mới và quá phức tạp trên iPhone. Bài viết trên của VuiCongNghe đã hướng dẫn cho bạn các cách sửa lỗi sự cố Camera Truedepth Face ID đã bị tắt trên iPhone tại nhà nhanh chóng, đơn giản nhất, chúc bạn thao tác thành công!

Xem thêm

Post Comment